Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Vì sao TP.HCM kéo dài hỗ trợ đợt 3 đến 22-10?

18/10/2021 19:08 GMT+7

TTO - Phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM Nguyễn Văn Lâm cho biết TP đã chi hỗ trợ cho khoảng 5 triệu người, vẫn còn khoảng 1,5 triệu người chưa nhận được trợ cấp vì nhiều lý do.

Vì sao TP.HCM kéo dài hỗ trợ đợt 3 đến 22-10? - Ảnh 1.

Chi hỗ trợ đợt 3 cho người dân TP.HCM - Ảnh: VŨ THỦY

Tại cuộc họp báo chiều 18-10, ông Nguyễn Văn Lâm - phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM - cho biết theo chỉ đạo của UBND TP, hỗ trợ đợt 3 sẽ kết thúc vào ngày 15-10. Hiện nay, TP mới chi trả cho khoảng 5 triệu người, vẫn còn khoảng 1,5 triệu người chưa nhận trợ cấp.

Lý giải nguyên nhân về việc này, ông Lâm cho rằng có bộ phận người dân đăng ký nhưng về quê và chưa có mặt ở địa phương để nhận hỗ trợ hoặc đang điều trị tại bệnh viện, khu phong tỏa, khu cách ly.

Do đó, Sở Lao động - thương binh và xã hội đã đề nghị và được UBND TP chấp thuận kéo dài thời gian kết thúc hỗ trợ cho tới ngày 22-10.

Bên cạnh đó, ông Lâm cho biết quá trình chi hỗ trợ nếu phát hiện trường hợp mới sẽ đề xuất bổ sung.

Về việc người lao động trở lại TP.HCM, ông Lâm cho biết theo số liệu từ Ban Quản lý KCN, KCNC, số người lao động trở lại TP.HCM đến nay thêm gần 135.000 người. Số người lao động trở lại các doanh nghiệp trên địa bàn quận huyện khoảng 5.000 người. Thời gian qua, số lượng người lao động ở Tây Nguyên trở lại làm việc khá đông, cho thấy nguồn lao động sắp tới sẽ khả quan hơn.

Tại cuộc họp, bà Lê Thiện Quỳnh Như - phó chánh văn phòng Sở Y tế - cho biết Sở Y tế có kiến nghị tới UBND TP cho phép bệnh viện được tiếp nhận và triển khai mô hình bệnh viện dã chiến điều trị 3 tầng.

Cụ thể, các bệnh viện tại khu vực TP.HCM sẽ tiếp nhận trung tâm hồi sức thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, hiện đã tiếp nhận vào ngày 15-10. Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp nhận Trung tâm hồi sức thuộc Bệnh viện Bạch Mai (15-10). Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ tiếp nhận Trung tâm hồi sức thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, dự kiến cuối năm 2021.

Ngoài ra, có lộ trình ngưng hoạt động của các bệnh viện dã chiến TP. Cụ thể đến ngày 31-10 sẽ ngưng hoạt động 5 bệnh viện: Bệnh viện dã chiến Củ Chi cơ sở 2 và 3; Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID số 1, số 7, số 9.

Đến 30-11 sẽ ngưng hoạt động 5 bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 2, 4, 10, 11 và 12. Đến 31-12 tiếp tục ngưng hoạt động 5 Bệnh viện dã chiến Củ Chi cơ sở 1, Bệnh viện dã chiến số 3, 5, 8.

Về trang thiết bị các bệnh viện dã chiến, phó chánh văn phòng Sở Y tế cho biết trước đó Sở Y tế đã huy động trang thiết bị từ các bệnh viện quận huyện để tập trung về bệnh viện dã chiến.

Sau khi ngưng hoạt động bệnh viện dã chiến, số thiết bị này sẽ điều chuyển về các bệnh viện quận huyện.

Bên cạnh, một số trang thiết bị sẽ được điều chuyển qua bệnh viện điều trị COVID-19 mô hình 3 tầng.

Bộ Y tế đang tìm kiếm nguồn vắc xin tiêm cho trẻ em Bộ Y tế đang tìm kiếm nguồn vắc xin tiêm cho trẻ em

TTO - "Bộ Y tế đang tích cực tìm kiếm nguồn cung vắc xin cho phòng chống dịch, trong đó có cả nguồn vắc xin dành cho người dưới 18 tuổi" - Bộ Y tế vừa có văn bản phúc đáp ý kiến của Văn phòng Chính phủ.

THẢO LÊ - KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận