Tag: Chỉ thị 18

COVID-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM ra văn bản yêu cầu không để tái bùng phát

TTO - Chiều 11-11, ông Lê Hòa Bình - phó chủ tịch UBND TP.HCM - đã ký văn bản gửi thủ trưởng các sở, ngành, UBND quận, huyện, TP Thủ Đức và các doanh nghiệp trên địa bàn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM họp báo: Dịch vụ ăn uống tại chỗ còn nhiều chuyện cần bàn thảo

TTO - Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM Lê Huỳnh Minh Tú cho biết UBND TP đang cùng các sở ngành cân nhắc việc mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ. Việc này còn nhiều vấn đề phải trao đổi.

Cấp độ dịch ở TP.HCM theo đánh giá của Sở Y tế

TTO - Theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM gửi UBND TP.HCM, TP.HCM hiện đang ở cấp độ dịch thứ 2 theo 3 tiêu chí đánh giá của nghị quyết 128 của Chính phủ.

TP.HCM yêu cầu khẩn trương xác định cấp độ dịch theo nghị quyết 128

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu Sở Y tế khẩn trương xác định cấp độ dịch của TP, tham mưu xây dựng kế hoạch về triển khai thực hiện nghị quyết số 128 của Chính phủ, trình UBND TP thông qua trong ngày 22-10.

Vì sao TP.HCM kéo dài hỗ trợ đợt 3 đến 22-10?

TTO - Phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM Nguyễn Văn Lâm cho biết TP đã chi hỗ trợ cho khoảng 5 triệu người, vẫn còn khoảng 1,5 triệu người chưa nhận được trợ cấp vì nhiều lý do.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: 'Đến tháng 11, TP.HCM cũng chưa thể bình thường mới'

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho rằng dù diễn biến dịch bệnh của TP hiện nay đang có chiều hướng thuận lợi, nhưng đến tháng 11, TP.HCM vẫn chưa thể hoàn toàn bình thường mới.

Khi nào tòa án mở lại phiên xử?

TTO - Đó là thắc mắc của nhiều người dân sau khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 18 của UBND TP. Tuy nhiên hiện nay nhiều tòa án gặp khó trong việc triệu tập bị can, bị cáo, đương sự tham gia phiên tòa.

'Các đoàn chi viện đã đến với TP.HCM bằng cả lương tâm và sự hy sinh'

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng những đóng góp của lực lượng chi viện đã góp phần quan trọng giúp TP.HCM làm nên kết quả trong phòng chống dịch, từng bước giúp TP kiểm soát được dịch.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Dịch COVID-19 chưa kết thúc, phải nâng cao cảnh giác'

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết WHO cảnh báo rằng dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc; không được chủ quan, phải luôn nâng cao cảnh giác, thay đổi cách sống phù hợp, thích ứng với môi trường có dịch.

TP.HCM đã có hơn 9.000 doanh nghiệp hoạt động trở lại

TTO - Sau 1 tuần thực hiện chỉ thị 18, ông Phạm Đức Hải - phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM - đánh giá đa số người dân nhanh chóng thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện bình thường mới.