Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Dịch COVID-19 chưa kết thúc, phải nâng cao cảnh giác'

08/10/2021 10:56 GMT+7

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết WHO cảnh báo rằng dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc; không được chủ quan, phải luôn nâng cao cảnh giác, thay đổi cách sống phù hợp, thích ứng với môi trường có dịch.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Dịch COVID-19 chưa kết thúc, phải nâng cao cảnh giác - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng 8-10, ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM - đã tham dự lễ tuyên dương đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Văn Nên cho biết đến thời điểm này, các nhà khoa học trên thế giới vẫn chưa đoán định được hết mức độ nguy hiểm của biến chủng Delta và những biến chủng mới đang xuất hiện tại nhiều nơi trên thế giới. 

Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo rằng dịch vẫn chưa kết thúc, vì vậy trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không được chủ quan. Phải luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, thay đổi cách sống phù hợp với tình hình mới, sống trong môi trường có dịch. 

Theo ông Nên, việc này nhằm thực hiện được mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong điều kiện bình thường mới; phục hồi phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, từng bước khôi phục sinh hoạt của người dân. 

Đồng thời, TP.HCM cũng nhanh chóng củng cố toàn diện hệ thống y tế từ TP đến tận cơ sở để bảo vệ sức khỏe, sẵn sàng ứng phó với các nguy cơ của dịch.

"Chúng ta đã có bài học xương máu trong quá trình phòng, chống dịch vừa qua. Trung ương đã bàn rất sâu nguyên nhân, hạn chế, yếu kém cần khắc phục" - ông Nên nói.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng cho biết Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII đã bàn nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung phòng chống dịch COVID-19, phục hồi kinh tế trong điều kiện bình thường mới. 

Theo đó, trước mắt Bộ Chính trị chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch và các tỉnh, thành phố tập trung phối hợp, khắc phục sớm tình trạng hàng chục ngàn người lao động về từ TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, những nơi có khu công nghiệp, doanh nghiệp lớn; những người dân có nhu cầu về quê sau những ngày tháng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. 

Đồng thời, tổ chức chu đáo để đón những người lao động từ các địa phương về nơi sản xuất, hiện tại các doanh nghiệp đang chờ đợi.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt'

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng TP không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt mà cần phải mở cửa dần. Lường trước những vấn đề phát sinh khi bình thường mới để kiểm soát nhưng phải đảm bảo các quyền sinh hoạt của người dân.

THẢO LÊ - VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận