Tag: Gốc Á

BTS được mời tới Nhà Trắng giúp đối phó tội ác thù hận người gốc Á

TTO - Ngày 26-5, Nhà Trắng thông báo nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS sẽ đến Nhà Trắng vào tuần tới để cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden giải quyết vấn đề "tội ác thù hận" nhắm vào người châu Á và người gốc Á.

Nhà ngoại giao Hàn Quốc bị đánh vỡ mũi ngay giữa đường phố Mỹ

TTO - Nạn nhân đưa ra thẻ chứng minh mình là một nhà ngoại giao nhưng cũng không ngăn được kẻ tấn công lạ mặt, theo thông tin từ cảnh sát. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc xác nhận sự việc và yêu cầu Mỹ điều tra làm rõ.

Người gốc Á tăng mạnh nhất trong dân số Mỹ

TTO - Dữ liệu thống kê dân số Mỹ trong một thập kỷ, từ 2010 đến 2020, cho thấy số dân da trắng lần đầu tiên giảm xuống dưới 60%, trong khi số dân gốc Latin và châu Á tăng mạnh.

Kẻ bắn chết 6 phụ nữ gốc Á nhận 4 án chung thân

TTO - Robert Aaron Long, 22 tuổi, bị tuyên 4 án chung thân tại tòa án hạt Cherokee, bang Georgia (Mỹ) sau khi nhận tội trong vụ xả súng làm rúng động cộng đồng người gốc Á tại Mỹ. Y cũng đối mặt với án tử hình ở hạt Fulton.

Đạo luật chống thù hận người gốc Á: Một mở đầu mới cho người Mỹ gốc Á

TTO - Có thể bạn chưa biết người Mỹ có truyền thống dành một tháng trong năm cho một nhóm người để thúc đẩy sự học hỏi và hiểu biết đối với nhóm người đó. Và tháng 5 dành cho người Mỹ gốc Á.

Người gốc Á ở Mỹ bị tấn công do ghét Trung Quốc?

TTO - Theo báo cáo của Stop AAPI Hate, tổ chức theo dõi các vụ kỳ thị nhằm vào người Mỹ gốc Á và người dân đến từ các đảo Thái Bình Dương ở Mỹ, có thể thấy rất rõ thái độ phản đối Trung Quốc là nguyên nhân dẫn đến tình trạng kỳ thị người gốc Á.

Đạo diễn gốc Việt làm phim ngắn kêu gọi chống bạo lực với người gốc Á

TTO - Bảo Nguyễn - đạo diễn người Mỹ gốc Việt - vừa làm phim ngắn '#StopAsianHate​ Together' (Cùng nhau chống kỳ thị người gốc Á) cùng nhiều diễn viên gốc Á tại Hollywood để kêu gọi chống bạo lực.

Cảnh sát New York đã bắt nghi phạm đạp vào đầu cụ bà gốc Á

TTO - Nghi phạm liên tiếp đạp vào đầu cụ bà gốc Á 65 tuổi từng bị kết tội giết mẹ ruột của mình và bị bỏ tù. Thị trưởng thành phố New York mô tả vụ tấn công giữa ban ngày này là "hoàn toàn ghê tởm và vô nhân đạo".

Cụ bà gốc Á bị đá, đạp vào đầu dã man giữa ban ngày ở New York

TTO - Cụ bà gốc Á 65 tuổi đang đi trên vỉa hè ở Manhattan, New York thì bị một người đàn ông đá té xuống đường, rồi bị đạp liên tiếp vào đầu. Cảnh sát New York đang truy tìm tên này và đăng video lên Twitter nhờ hỗ trợ.

Bà cụ bị hành hung góp 1 triệu USD chống phân biệt chủng tộc

TTO - Cụ bà 75 tuổi người châu Á Xiao Zhen Xie sẽ tặng 1 triệu USD cho các hoạt động chống phân biệt người gốc Á. Đây là số tiền mà mọi người quyên góp cho bà sau vụ việc bà bị hành hung ở San Francisco, Mỹ.