31/03/2021 11:50 GMT+7

Cụ bà gốc Á bị đá, đạp vào đầu dã man giữa ban ngày ở New York

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Cụ bà gốc Á 65 tuổi đang đi trên vỉa hè ở Manhattan, New York thì bị một người đàn ông đá té xuống đường, rồi bị đạp liên tiếp vào đầu. Cảnh sát New York đang truy tìm tên này và đăng video lên Twitter nhờ hỗ trợ.

Cụ bà gốc Á bị đá, đạp vào đầu dã man giữa ban ngày ở New York - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình từ video do camera ghi lại cho thấy vụ tấn công ngày 29-3 và người đàn ông liên quan vụ tấn công - Ảnh: AFP

Hãng AFP đưa tin ngày 30-3, cảnh sát New York đang truy tìm một người đàn ông tấn công dã man một cụ bà gốc Á giữa ban ngày. Đây là vụ bạo lực mới nhất liên quan tình trạng kỳ thị cộng đồng gốc Á đang gây phẫn nộ dư luận ở Mỹ.

Video từ camera an ninh cho thấy vụ tấn công diễn ra giữa ban ngày trên lề đường khu Manhattan, thành phố New York hôm 29-3. Video quay từ bên trong một tòa nhà gần đó.

Trong video được Sở Cảnh sát thành phố New York đăng lên Twitter, cụ bà gốc Á đang đi trên đường thì bị một người đàn ông không rõ danh tính đá vào bụng và té xuống đất. Sau đó, người này dùng chân đạp mạnh vào đầu cụ bà vài lần trước khi bỏ đi.

Đoạn video cũng cho thấy một người đàn ông khác, dường như là nhân viên giao hàng, đứng bên trong tòa nhà chứng kiến vụ tấn công nhưng không can thiệp. Có hai người đàn ông khác sau đó cũng đến chứng kiến nhưng không ra giúp cụ bà.

Video hiện trường vụ tấn công (video có hình ảnh bạo lực, bạn đọc cân nhắc trước khi xem) - Nguồn: Sở Cảnh sát thành phố New York

Cụ bà trên, 65 tuổi, đã nhập viện với nhiều vết thương, gồm gãy xương chậu. Ngày 30-3, tình trạng của bà đã ổn định, theo Hãng tin AFP.

Cảnh sát đã yêu cầu bất kỳ ai có thông tin về kẻ tấn công liên lạc với họ. Trong thông cáo phát đi, cảnh sát New York nói rằng kẻ tấn công "đã có những phát ngôn chống người gốc Á" với nạn nhân trong lúc tấn công cụ bà.

Họ cho biết đơn vị phụ trách tội ác vì thù hằn đang điều tra vụ việc. Đơn vị này cũng đang truy tìm một người đàn ông khác đã tấn công vào mặt một phụ nữ tại ga tàu điện ngầm tối 27-3.

Cụ bà gốc Á bị đá, đạp vào đầu dã man giữa ban ngày ở New York - Ảnh 3.

Sở Cảnh sát thành phố New York đăng lên Twitter đoạn video và nhờ mọi người cung cấp thông tin giúp tìm ra kẻ tấn công - Ảnh chụp màn hình Twitter

New York và nhiều thành phố khác của Mỹ thời gian qua đã chứng kiến nhiều vụ phạm tội chống lại người gốc Á kể từ đầu đại dịch COVID-19. Thống đốc Andrew Cuomo của bang New York nói rằng tình trạng bạo lực như vậy đang trở thành "một bệnh dịch" trên khắp nước Mỹ và "phải dừng lại ngay".

Thị trưởng Bill de Blasio của thành phố New York đã kêu gọi bất kỳ ai chứng kiến những vụ tấn công như trên la hét lên để gây bối rối cho kẻ tấn công và thu hút sự chú ý của mọi người.

Trong tháng này, 6 phụ nữ gốc Á đã thiệt mạng trong vụ xả súng nhắm vào 3 tiệm spa do người gốc Á sở hữu ở thành phố Atlanta, bang Georgia.

Việt Nam tăng cường bảo hộ công dân trước làn sóng kỳ thị người gốc Á Việt Nam tăng cường bảo hộ công dân trước làn sóng kỳ thị người gốc Á

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định bảo hộ công dân là một trong những ưu tiên hàng đầu của đối ngoại Việt Nam nói riêng và chính sách của Đảng nói chung, tại cuộc họp báo chiều 25-3 ở Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên