Tag: New York

New York giúp chủ nhà 395.000 USD để xây nhà ở phụ

Thành phố New York (Mỹ) công bố chương trình thí điểm trao số tiền 395.000 USD/căn cho 15 chủ nhà để xây dựng nhà ở phụ (ADU - Accessory dwelling unit) trong gara hay tầng hầm, sân sau.

Đội tủ lạnh trên đầu đi xe đạp giữa phố New York

'Đây có phải là người đàn ông có cái cổ cứng nhất thế giới không?', một người xem hài hước.

FBI tịch thu điện thoại, máy tính bảng của thị trưởng New York

Thị trưởng New York Erick Adams bị Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) điều tra trong bối cảnh ông bị nghi có liên quan tới bê bối gây quỹ chính trị trong cuộc bầu cử năm 2021.

Người Do Thái 'chiếm lấy' tượng Nữ thần Tự do ở New York, đòi ngừng bắn ở Gaza

Cuộc biểu tình dưới chân tượng Nữ thần Tự do là cuộc biểu tình mới nhất trong một loạt sự kiện người Mỹ đã tổ chức từ khi xung đột Israel - Hamas nổ ra.

Hầu tòa New York, ông Trump cãi tay đôi với thẩm phán

Đấu khẩu với thẩm phán tại tòa xử cáo buộc kê khống tài sản tại New York, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích phiên tòa là "sự ô nhục".

"Công nghệ thấp" không có nghĩa là kém "thông minh"

TTCT - Những giải pháp thủ công, nói không với công nghệ hiện đại đang được một số thành phố áp dụng để bù đắp cho những khiếm khuyết của chính quyền số hóa.

Điều gì sẽ xảy ra với New York nếu 'quyền có nơi trú ẩn' chấm dứt?

Đã có 40 năm tuổi, "quyền có nơi trú ẩn" của New York đang gặp "nguy hiểm" sau nhiều tuần thành phố này tranh luận về nghĩa vụ của mình với hơn 100.000 người di cư.

10 án chung thân cho người xả súng dưới tàu điện ngầm

Tòa án liên bang Mỹ tuyên 10 án tù chung thân đối với thủ phạm vụ xả súng dưới tàu điện ngầm New York (Mỹ) hồi năm 2022.

Thẩm phán ra lệnh 'bịt miệng' ông Trump vì công kích thư ký tòa

Thẩm phán New York cảnh báo cựu tổng thống Mỹ Donald Trump giữ miệng, sau khi cho rằng ông Trump lên mạng xúc phạm thư ký tòa.

Phản biện sôi nổi trong phiên tòa xét xử ông Trump ở New York

Tổng chưởng lý New York đệ đơn kiện ông Trump kê khống tài sản và đòi ông bồi thường 250 triệu USD, cũng như phải chịu các khoản phạt khác.