Tag: New York

Khéo ăn, khéo viết vừa có lương vừa có tiền đi nhà hàng ở New York

Một nền tảng đánh giá nhà hàng ở thành phố New York (Mỹ) đang đưa ra mức đãi ngộ đặc biệt 30.000 USD/năm chi phí đi ăn nhà hàng cho biên tập viên.

New York mua thêm gần 1.000 xe điện

Chính quyền thành phố New York của Mỹ đang đẩy nhanh việc chuyển đổi sang sử dụng xe điện như một phần trong nỗ lực bảo vệ môi trường.

Vụ tấn công đêm giao thừa ở Mỹ liên quan đến Hồi giáo cực đoan

Sở Cảnh sát thành phố New York (Mỹ) cho biết một thanh niên bị cáo buộc tấn công cảnh sát bằng dao rựa vào đêm giao thừa đã bị buộc tội cố ý giết người có liên quan đến chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang New York vì bão tuyết

Nhà Trắng thông báo Tổng thống Joe Biden đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại tiểu bang New York vào ngày 26-12. Đợt bão tuyết nghiêm trọng hiện nay khiến ít nhất 27 người thiệt mạng ở khu vực Buffalo và hàng chục nghìn cư dân bị mất điện.

Bão tuyết ở Mỹ khiến hàng chục người chết, giao thông tê liệt

Một gia đình tại bang New York phải đón Giáng sinh tại trụ sở cơ quan cứu hỏa, trong khi tình trạng mất điện, tê liệt giao thông và chết người diễn ra sau trận bão tuyết ở Mỹ.

Người Việt kể về đêm Giáng sinh lạnh nhất lịch sử nước Mỹ

Bão tuyết mùa đông đang mang đến thời tiết xấu với tuyết, mưa, gió, lũ quét... ở miền trung và miền đông nước Mỹ trong đêm Giáng sinh 24-12. Dự kiến thời tiết sẽ không trở lại bình thường cho đến tuần sau.

New York cho xây thêm nửa triệu căn nhà

TTO - Thị trưởng New York (Mỹ) Eric Adams đã công bố kế hoạch nhằm tăng nguồn cung nhà ở thêm 500.000 căn trong thập kỷ tới, và nới lỏng một số quy định về xây dựng nhà ở.

Chuyện dài cải cách Liên Hiệp Quốc

TTCT - Lại một kỳ họp cải cách Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) kết thúc mà không có tiến triển gì ở cái "tháp Babel" đã lừng lững 71 năm tại New York.

Thị trưởng New York tìm người 'khát máu' để... diệt chuột, lương đến 170.000 USD

TTO - Đối mặt với tình trạng số lượng chuột tại thành phố New York ngày càng gia tăng, Thị trưởng Eric Adams đã đăng tuyển người lãnh đạo chiến dịch diệt chuột với mức lương có thể lên đến 170.000 USD (hơn 4 tỉ đồng) một năm.

Phá âm mưu tấn công giáo đường Do Thái nhờ đọc và phân tích từng dòng tweet

TTO - Nhóm giám sát an ninh trực tuyến của một tổ chức bảo trợ người Do Thái tại New York, Mỹ đã thông báo và hỗ trợ bắt giữ hai người đàn ông liên quan đến các mối đe dọa nhằm tấn công một giáo đường Do Thái ở Manhattan.