Tag: Andrew Cuomo

Cựu thống đốc bang New York bị 'đòi lại' 5,1 triệu USD tiền viết sách

TTO - Ngày 14-12, một ủy ban đạo đức tại bang New York (Mỹ) đã yêu cầu cựu thống đốc Andrew Cuomo trả lại 5,1 triệu USD tiền viết hồi ký sau khi phát hiện các vi phạm đạo đức của ông.

CNN sa thải em trai cựu thống đốc New York vì vi phạm đạo đức nghề

TTO - Đài CNN đã sa thải người dẫn chương trình tin tức Chris Cuomo, em trai cựu thống đốc tiểu bang New York (Mỹ) Andrew Cuomo, vì hỗ trợ anh trai đối phó với các cáo buộc về quấy rối tình dục.

Tân thống đốc New York công bố 'số thật' ca tử vong vì COVID-19

TTO - Thống đốc New York (Mỹ) Kathy Hochul cho biết số người chết vì COVID-19 ở bang cao hơn 12.000 người so với báo cáo của người tiền nhiệm Andrew Cuomo.

Nữ thống đốc đầu tiên của bang New York là ai?

TTO - Chính trị gia kỳ cựu Kathy Hochul, phó thống đốc bang New York, sẽ trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của bang này sau khi ông Andrew Cuomo từ chức vì bê bối quấy rối tình dục 11 phụ nữ và vi phạm pháp luật.

Thống đốc New York từ chức sau cáo buộc dâm ô hàng chục phụ nữ

TTO - Ông Andrew Cuomo, người được ca ngợi như ngôi sao chống dịch của bang New York, đã từ chức trong ngày 10-8 để tránh một cuộc luận tội bãi nhiệm. Ông bị cáo buộc dâm ô hàng chục phụ nữ, gồm cả cấp dưới.

Một cựu trợ lý công khai tố thống đốc New York quấy rối tình dục

TTO - Bà Brittany Commisso quyết định phát biểu công khai sau khi nộp đơn khiếu nại hình sự tố cáo thống đốc bang New York Andrew Cuomo quấy rối tình dục bà. Trong khi đó, ông Cuomo vẫn ra sức cứu vãn sự nghiệp.

Cụ bà gốc Á bị đá, đạp vào đầu dã man giữa ban ngày ở New York

TTO - Cụ bà gốc Á 65 tuổi đang đi trên vỉa hè ở Manhattan, New York thì bị một người đàn ông đá té xuống đường, rồi bị đạp liên tiếp vào đầu. Cảnh sát New York đang truy tìm tên này và đăng video lên Twitter nhờ hỗ trợ.

New York điều tra cáo buộc thống đốc Cuomo quấy rối tình dục

TTO - Tổng công tố bang New York đã chỉ định công tố viên điều tra các cáo buộc thống đốc Andrew Cuomo quấy rối tình dục, trong khi các nghị sĩ bang tìm cách luận tội ông.

5 cựu nhân viên cáo buộc quấy rối tình dục, thống đốc New York quyết không từ chức

TTO - Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, tiếp tục lún sâu vào những bê bối cáo buộc quấy rối tình dục sau khi đã có tới 5 cựu nhân viên nữ công khai tố cáo ông.

Thêm cựu trợ lý tố thống đốc New York rủ vô khách sạn 'đèn mờ'

TTO - Cựu trợ lý báo chí Karen Hinton của thống đốc New York (Mỹ) Andrew Cuomo, cho biết chính trị gia này yêu cầu bà đến phòng khách sạn sau giờ làm để sàm sỡ.