08/03/2021 06:58 GMT+7

5 cựu nhân viên cáo buộc quấy rối tình dục, thống đốc New York quyết không từ chức

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, tiếp tục lún sâu vào những bê bối cáo buộc quấy rối tình dục sau khi đã có tới 5 cựu nhân viên nữ công khai tố cáo ông.

5 cựu nhân viên cáo buộc quấy rối tình dục, thống đốc New York quyết không từ chức - Ảnh 1.

Một tấm bảng điện tử hiển thị dòng chữ "Resign now" (Từ chức đi) và hình ảnh thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, tại Albany, New York, ngày 3-3-2021 sau khi các cựu nhân viên nữ tố cáo ông quấy rối tình dục - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, ngày 7-3, bất chấp những ý kiến cho rằng ông nên từ chức từ các thành viên chủ chốt trong Đảng Dân chủ tại bang, trong đó có cả lãnh đạo thượng viện bang Andrea Stewart-Cousins, thống đốc Cuomo vẫn khẳng định ông sẽ không từ chức.

"Tôi được người dân trong bang bầu lên... Tôi sẽ không từ chức vì những cáo buộc đó", ông Cuomo nói. "Sẽ không có chuyện tôi từ chức", ông lặp lại.

Thống đốc New York nói thêm ông sẽ không từ chức cho tới khi tổng chưởng lý bang, bà Letitia James, hoàn tất điều tra về những cáo buộc quấy rối tình dục của ông.

Trong thông cáo phát đi về sự việc, bà Andrea Stewart-Cousins, lãnh đạo thượng viện bang New York, cho rằng những cáo buộc quấy rối tình dục với ông Cuomo của các cựu nhân viên được đưa ra ở một thời điểm rất nhạy cảm.

Bang New York đang trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 căng thẳng và chính quyền của ông Andrew Cuomo bị dư luận cáo buộc đã xử lý không tốt đại dịch trong những phản ứng ban đầu.

"Chúng ta cần điều hành mà không có những phân tán mỗi ngày", bà Andrea Stewart-Cousins nói. "Thống đốc Cuomo phải từ chức", bà tiếp.

Ngay sau thông cáo của lãnh đạo thượng viện bang New York, ông Carl Heastie, lãnh đạo phe Dân chủ tại hạ viện bang này, cũng phát thông báo bày tỏ quan điểm đồng thuận.

"Tôi nghĩ đã đến lúc thống đốc nên nghiêm túc suy xét việc ông có thể đáp ứng hiệu quả các nhu cầu của người dân New York hay không", báo New York Times dẫn quan điểm của ông Carl Heastie nêu trong thông cáo.

Theo Đài Foxnews, trong những ngày cuối tuần qua đã có thêm hai phụ nữ công khai cáo buộc ông Andrew Cuomo quấy rối họ, nâng tổng số người tố cáo lên thành 5 người, trong đó có cựu trợ lý báo chí Karen Hinton, cựu trợ lý về chính sách Ana Liss.

Thêm cựu trợ lý tố thống đốc New York rủ vô khách sạn Thêm cựu trợ lý tố thống đốc New York rủ vô khách sạn 'đèn mờ'

TTO - Cựu trợ lý báo chí Karen Hinton của thống đốc New York (Mỹ) Andrew Cuomo, cho biết chính trị gia này yêu cầu bà đến phòng khách sạn sau giờ làm để sàm sỡ.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên