01/03/2021 10:28 GMT+7

Thống đốc New York viết ‘tâm thư’ trước cáo buộc quấy rối tình dục

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Trước một số cáo buộc thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, quấy rối tình dục, ông Cuomo phát thông cáo giải thích, nói ông chỉ có ý “đùa vui”.

Thống đốc New York viết ‘tâm thư’ trước cáo buộc quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Nhà chức trách bang New York đang điều tra về những cáo buộc liên quan thống đốc Andrew Cuomo từ nữ trợ lý 25 tuổi của ông cho rằng ông đã có hành vi quấy rối tình dục - Ảnh: NYT

Theo báo New York Times, những ngày qua thống đốc bang New York đối mặt với nhiều cáo buộc mới từ các nhân viên, nói ông đã quấy rối tình dục họ. Sự việc đang gây ra những ảnh hưởng rất tiêu cực tới sự nghiệp chính trị của ông Andrew Cuomo.

Ông Cuomo thừa nhận rất có thể ông đã có những lời lẽ không thích hợp, "có lẽ đã bị hiểu lầm như một sự tán tỉnh không mong muốn" với một nữ trợ lý trẻ trong các cuộc họp riêng mùa xuân năm ngoái.

Ông Cuomo, 63 tuổi, nói những lời nói của ông (bao gồm cả những lời đã được thuật lại trong lời kể của nữ trợ lý Charlotte Bennett, người cáo buộc ông) chỉ là phần mở rộng thêm về đời sống ngoài trao đổi công việc.

Ông cho biết đôi khi ông "vẫn chọc ghẹo người khác về cuộc sống cũng như các mối quan hệ riêng tư của họ".

Trong thông cáo phát đi ngày 28-2 giờ Mỹ, thống đốc Andrew Cuomo nói rất có thể ông đã "thiếu nhạy cảm hoặc quá thân mật, và một số lời lẽ của ông có thể đã khiến người khác hiểu lầm ý ông".

"Giờ thì tôi hiểu rằng những hành xử của mình rất có thể đã thiếu nhạy cảm hoặc quá riêng tư và một số bình luận, theo quan điểm của tôi, có thể đã khiến người khác hiểu theo những cách mà tôi không hề có ý đó", ông Cuomo viết.

"Tôi thừa nhận một vài trong số những điều tôi đã nói đã bị hiểu sai thành ra như một sự tán tỉnh ngoài ý muốn. Với những người đã hiểu theo cách đó, tôi thực sự rất xin lỗi", ông Cuomo tiếp.

Dù vậy, phản ứng của ông Cuomo với sự việc dường như cũng đã phản ánh phần nào "sức nặng" trong những cáo buộc của cô Bennett cũng như những cáo buộc từ một cựu nhân viên khác của thống đốc bang New York thời gian qua.

Thêm cựu trợ lý tố thống đốc New York Andrew Cuomo quấy rối tình dục Thêm cựu trợ lý tố thống đốc New York Andrew Cuomo quấy rối tình dục

TTO - Cựu trợ lý Charlotte Bennett của thống đốc New York Andrew Cuomo (Mỹ) cáo buộc ông quấy rối tình dục. Việc có thêm một cựu trợ lý lên tiếng đang đẩy uy tín của ông Cuomo xuống sâu hơn nữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận