28/02/2021 09:03 GMT+7

Thêm cựu trợ lý tố thống đốc New York Andrew Cuomo quấy rối tình dục

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Cựu trợ lý Charlotte Bennett của thống đốc New York Andrew Cuomo (Mỹ) cáo buộc ông quấy rối tình dục. Việc có thêm một cựu trợ lý lên tiếng đang đẩy uy tín của ông Cuomo xuống sâu hơn nữa.

Thêm cựu trợ lý tố thống đốc New York Andrew Cuomo quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Cựu trợ lý Charlotte Bennett của thống đốc bang New York Andrew M. Cuomo - Ảnh: NEW YORK TIMES

Trả lời phỏng vấn của New York Times, Bennett, 25 tuổi, cho biết ông Cuomo từng hỏi cô những câu hỏi về đời sống tình dục như cô có phải người thích mối quan hệ một vợ một chồng hay không, hay liệu cô có từng quan hệ với đàn ông lớn tuổi hơn hay chưa.

Bennett cho biết đã thông báo vấn đề trên cho chánh văn phòng của ông Cuomo, bà Jill DesRosiers, chưa đầy một tuần khi sự việc xảy ra. Bennett sau đó đã được điều chuyển làm cố vấn chính sách y tế ở nơi làm việc cách xa văn phòng cũ.

Ban đầu, Bennett định không làm lớn mọi chuyện vì cảm thấy hài lòng với công việc mới và “muốn sống tiếp”.

Tuy nhiên, sau khi đọc thông tin cựu trợ lý Lindsey Boylan tố cáo thống đốc Cuomo cưỡng hôn bà, Bennett quyết định lên tiếng để ngăn ông “lạm dụng quyền lực”.

Bennett từng giữ vị trí cố vấn chính sách y tế và trợ lý cho ông Cuomo đến tháng 11-2020. Nữ cựu trợ lý này cho biết thống đốc New York đã quấy rối cô vào cuối mùa xuân năm ngoái, giữa giai đoạn tiểu bang này đang vật lộn với dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng.

Theo cô, phần lớn những sự việc phản cảm nhất xảy ra vào ngày 5-6, khi cô đang ở riêng với ông Cuomo tại văn phòng, theo New York Times.

Bennett cho biết ông Cuomo đã hỏi cô nhiều câu liên quan tới đời sống cá nhân như cô có nghĩ tuổi tác ảnh hưởng đến quan hệ yêu đương hay không, và “chia sẻ” rằng ông cởi mở với các mối quan hệ cùng những phụ nữ trong khoảng 20 tuổi. Bennett cho rằng đây là gợi ý rõ ràng về một mối quan hệ tình dục.

Trong tuyên bố gửi đến New York Times vào ngày 27-2 (giờ Mỹ), ông Cuomo cho biết ông tin bản thân luôn hành động như một người hướng dẫn và “chưa bao giờ lợi dụng cô Bennett, cũng như có ý định hành xử không phù hợp”.

Thống đốc New York cũng nói ông đã yêu cầu một cuộc điều tra độc lập về vấn đề này và kêu gọi người dân chờ đợi kết quả “trước khi đưa ra bất cứ đánh giá nào”.

Trong khi đó, Bennett cho biết dù ông Cuomo chưa bao giờ chạm vào cô, nhưng khẳng định những thông điệp của ông là không thể nào nhầm lẫn.

“Tôi hiểu rằng thống đốc muốn ngủ với tôi, và cảm thấy vô cùng khó chịu cùng sợ hãi. Tôi đã nghĩ cách làm sao để thoát ra và quyết định chấm dứt công việc của mình”, Bennett nói.

Cựu nhân viên tố bị thống đốc New York Andrew Cuomo quấy rối tình dục nhiều năm Cựu nhân viên tố bị thống đốc New York Andrew Cuomo quấy rối tình dục nhiều năm

TTO - Một cựu nhân viên của Thống đốc New York, ông Andrew Cuomo, vừa công khai trên Twitter ngày 13-12 rằng mình đã bị quấy rối tình dục trong nhiều năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận