07/03/2021 13:53 GMT+7

Thêm cựu trợ lý tố thống đốc New York rủ vô khách sạn 'đèn mờ'

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Cựu trợ lý báo chí Karen Hinton của thống đốc New York (Mỹ) Andrew Cuomo, cho biết chính trị gia này yêu cầu bà đến phòng khách sạn sau giờ làm để sàm sỡ.

Thêm cựu trợ lý tố thống đốc New York rủ vô khách sạn đèn mờ - Ảnh 1.

Bà Ana Liss (trái) và Karen Hinton (phải) vừa cáo buộc thống đốc New York Andrew Cuomo sàm sỡ - Ảnh: NYP

Theo New York Post, bà Hinton là một trong hai phụ nữ mới đứng ra tố cáo ông Cuomo ngày 6-3. Cựu trợ lý khác là Anna Liss nói thống đốc New York đụng chạm và hôn tay mình.

Kể lại sự việc xảy ra vào khoảng năm 2000 ở Los Angeles, bà Hinton nói sự việc xảy ra hai lần. Khi bà vào căn phòng khách sạn đèn mờ ảo, ông Cuomo đã ôm lấy nữ trợ lý. Bà cố đẩy ra nhưng bị ông Coumo ghì lại.

"Tôi đã nghĩ khoảnh khắc đó có thể dẫn đến một nụ hôn và cũng có thể những điều khác nữa, vì vậy tôi lại đẩy ra và rời đi", bà Hinton kể. Thời điểm đó, ông Cuomo làm việc tại Bộ Phát triển nhà và đô thị Mỹ.

Người thứ 2, bà Liss, cho biết thống đốc Cuomo có hành động không phù hợp khi bà làm việc cho ông trong giai đoạn từ năm 2013 đến 2015. Kể lại trên Wall Street Journal, bà Liss nói sếp cũ gọi bà là "em yêu", hỏi bà có bạn trai chưa, hôn lên tay, ôm eo, chạm vào hông bà trong các sự kiện. Ban đầu bà nghĩ sự tán tỉnh của ông Cuomo không hại gì nhưng sau đó các hành động này diễn ra thường xuyên hơn.

"Điều này thật sự không phù hợp dù trong bất cứ hoàn cảnh nào", bà nói. Bà Liss là phụ nữ thứ 4 đứng ra tố cáo ông Cuomo.

Phía ông Cuomo đã bác bỏ các cáo buộc. "Karen Hinton là một người phản đối thống đốc, cố gắng lợi dụng thời điểm này để ghi điểm rẻ tiền bằng những cáo buộc bịa đặt từ 21 năm trước. Tất cả phụ nữ đều có quyền đứng ra và kể câu chuyện của họ, tuy nhiên báo chí phải có trách nhiệm xem xét động cơ của họ. Cáo buộc này là thiếu thận trọng", ông Peter Ajemian, giám đốc truyền thông của ông Cuomo, nói.

Trong khi đó, đáp lại cáo buộc của bà Lisa, người phát ngôn Richard Azzopardi của thống đốc Cuomo nói rằng hành động của ông rất bình thường khi chào hỏi, chụp hình tại các buổi chiêu đãi. "Có hàng trăm người và ông ấy tạo dáng chụp hàng trăm bức ảnh. Đó là điều người ta vẫn làm trong giới chính trị", ông Azzopardi khẳng định.

Tuần trước, cựu trợ lý Charlotte Bennett của ông Cuomo cáo buộc ông quấy rối tình dục. Trả lời phỏng vấn của New York Times, Bennett, 25 tuổi, kể rằng ông Cuomo từng hỏi cô những câu hỏi về đời sống tình dục như cô có phải người thích mối quan hệ một vợ một chồng hay không, hay liệu cô có từng quan hệ với đàn ông lớn tuổi hơn hay chưa.

Cô Bennett cho biết mình có can đảm đứng ra sau khi đọc thông tin cựu trợ lý Lindsey Boylan tố cáo thống đốc Cuomo cưỡng hôn.

Thống đốc New York viết ‘tâm thư’ trước cáo buộc quấy rối tình dục Thống đốc New York viết ‘tâm thư’ trước cáo buộc quấy rối tình dục

TTO - Trước một số cáo buộc thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, quấy rối tình dục, ông Cuomo phát thông cáo giải thích, nói ông chỉ có ý “đùa vui”.


TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên