Tag: thống đốc

Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên tiếp thống đốc bang New South Wales

Ngày 23-5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp bà Margaret Beazley, thống đốc bang New South Wales (Úc), nhân dịp bà đến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Thủ tướng điện hỏa tốc yêu cầu thống đốc ngân hàng chỉ đạo cung ứng vốn cho nền kinh tế

TTO - Thủ tướng yêu cầu thống đốc Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo rà soát, tiết giảm chi phí hoạt động, thủ tục hành chính, các khoản chi không cần thiết để có dư địa chủ động giảm lãi suất cho vay, chia sẻ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp.

Đài Loan xác nhận đón thống đốc bang Arizona ngày 30-8

TTO - Hãng tin Reuters dẫn lời Cơ quan đối ngoại Đài Loan cho biết ông Doug Ducey, thống đốc bang Arizona của Mỹ, sẽ tới hòn đảo này trong hôm nay (30-8).

Thống đốc ở Iran bị tát ‘nổ đom đóm’ trong lễ nhậm chức

TTO - Tân thống đốc của tỉnh Đông Azerbaijan phía tây bắc Iran đã bị một người đàn ông tát vào mặt trong lễ nhậm chức vào ngày 23-10.

Từ hoạt động xã hội đến làm 'nữ tướng'

TTO - Chuyện thú vị về 'nữ tướng' đầu tiên của bang New York, Mỹ - Kathy Hochul, người phụ nữ đầu tiên giữ cương vị lãnh đạo cao nhất bang này sau khi đã trải qua các nấc thang sự nghiệp từ công chức địa phương tới ghế dân biểu.

Nữ thống đốc đầu tiên của bang New York là ai?

TTO - Chính trị gia kỳ cựu Kathy Hochul, phó thống đốc bang New York, sẽ trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của bang này sau khi ông Andrew Cuomo từ chức vì bê bối quấy rối tình dục 11 phụ nữ và vi phạm pháp luật.

Một cựu trợ lý công khai tố thống đốc New York quấy rối tình dục

TTO - Bà Brittany Commisso quyết định phát biểu công khai sau khi nộp đơn khiếu nại hình sự tố cáo thống đốc bang New York Andrew Cuomo quấy rối tình dục bà. Trong khi đó, ông Cuomo vẫn ra sức cứu vãn sự nghiệp.

Bức ảnh mô tả hiện thực dịch bệnh khắc nghiệt ở Indonesia

TTO - Ngày 8-7, Hãng tin Reuters đã chia sẻ hai bức ảnh chụp từ trên không tại nghĩa trang Rorotan ở thủ đô Jakarta của Indonesia, cho thấy hiện thực khắc nghiệt về tình hình dịch COVID-19 tồi tệ ở xứ sở vạn đảo.

Thống đốc New York ‘bỏ túi’ 5,1 triệu USD nhờ viết sách về COVID-19

TTO - Ông Andrew Cuomo, thống đốc bang New York của Mỹ, xác nhận kiếm được 5,1 triệu USD cho sách viết về sự lãnh đạo của ông trong quá trình chống dịch, dù nhiều người bất mãn trước việc chính quyền bang này xử lý dịch.

Thủ tướng Thái Lan bị phạt tiền vì không đeo khẩu trang khi họp

TTO - Vì không đeo khẩu trang khi dự một cuộc họp ở Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha chịu mức phạt 6.000 baht và ông đã đồng ý đóng phạt. Hiện Bangkok bắt buộc mọi người đeo khẩu trang ở nơi công cộng.