05/12/2021 07:34 GMT+7

CNN sa thải em trai cựu thống đốc New York vì vi phạm đạo đức nghề

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Đài CNN đã sa thải người dẫn chương trình tin tức Chris Cuomo, em trai cựu thống đốc tiểu bang New York (Mỹ) Andrew Cuomo, vì hỗ trợ anh trai đối phó với các cáo buộc về quấy rối tình dục.

CNN sa thải em trai cựu thống đốc New York vì vi phạm đạo đức nghề - Ảnh 1.

Người dẫn chương trình tin tức Chris Cuomo của CNN - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, CNN đưa ra quyết định trên sau khi cuộc điều tra về nỗ lực giúp đỡ anh trai của ông Chris Cuomo đưa thêm nhiều thông tin ra ánh sáng.

Ông Chris Cuomo - người dẫn chương trình tin tức vào khung giờ vàng được xem nhiều nhất của CNN - đã bị đình chỉ lên sóng từ ngày 30-11.

Hồi tháng 5 vừa qua, ông này đã thừa nhận vi phạm một số quy định của CNN và tư vấn cho anh trai cách xử lý các cáo buộc từ góc độ quan hệ công chúng.

Ông Andrew Cuomo, 63 tuổi, đã bị buộc phải từ chức thống đốc vào tháng 8 sau nhiều cáo buộc về các hành vi quấy rối tình dục. Ông đã phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Trong tuyên bố ngày 4-12, CNN cho biết: "Ông Chris Cuomo đã bị đình chỉ vào đầu tuần này để chờ đánh giá thêm về các thông tin mới được đưa ra ánh sáng liên quan đến sự can thiệp của ông vào việc bào chữa cho anh trai".

"Chúng tôi đã thuê một công ty luật có uy tín để tiến hành xem xét và đã chấm dứt hợp đồng với ông ấy. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức", CNN thông báo thêm.

Trong một tuyên bố trên Twitter, ông Chris Cuomo, 51 tuổi, cho biết ông cảm thấy rất thất vọng.

"Đây không phải là cách tôi muốn thời gian của mình ở CNN kết thúc, nhưng tôi đã nói với các bạn lý do và tôi đã giúp anh trai mình như thế nào", ông Chris Cuomo viết.

Trong báo chí, việc lợi dụng vị trí của mình để biện hộ cho mục đích cá nhân, hoặc thực hiện điều tra vì lý do cá nhân bị coi là vi phạm đạo đức.

Ban đầu, CNN đình chỉ ông Chris Cuomo sau khi tổng chưởng lý New York Letitia James công bố một số văn bản và các tin nhắn quan trọng. Trong đó ông Chris Cuomo tìm cách sử dụng các nguồn tin của mình để tìm hiểu thông tin về vụ án và những phụ nữ liên quan đến vụ việc.

Đơn kiện ông Andrew Cuomo về tội danh quấy rối tình dục đã được đệ trình lên một tòa án tại New York vào ngày 29-10.

New York điều tra luận tội thống đốc Cuomo về tố cáo quấy rối tình dục New York điều tra luận tội thống đốc Cuomo về tố cáo quấy rối tình dục

TTO - Chủ tịch hạ viện bang New York (Mỹ) - ông Carl Heastie ngày 11-3 cho biết đã chỉ đạo ủy ban tư pháp điều tra luận tội thống đốc Andrew Cuomo sau khi có đến 6 người tố cáo ông này quấy rối tình dục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên