12/03/2021 13:22 GMT+7

New York điều tra luận tội thống đốc Cuomo về tố cáo quấy rối tình dục

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Chủ tịch hạ viện bang New York (Mỹ) - ông Carl Heastie ngày 11-3 cho biết đã chỉ đạo ủy ban tư pháp điều tra luận tội thống đốc Andrew Cuomo sau khi có đến 6 người tố cáo ông này quấy rối tình dục.

New York điều tra luận tội thống đốc Cuomo về tố cáo quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Biểu tình đòi thống đốc New York Andrew Cuomo từ chức bên ngoài văn phòng của ông ở New York ngày 10-3-2021 - Ảnh: REUTERS

Cuộc điều tra này tiến hành song song với cuộc điều tra đi tìm sự thật trong những lời tố cáo chống lại thống đốc của New York, khởi động vào ngày 8-3 dưới sự giám sát của lãnh đạo ngành tư pháp bang, bà Letitia James.

Theo Hãng tin Reuters, đã có tất cả 6 người phụ nữ, phần lớn là các cựu trợ lý, tố cáo ông Cuomo từ tháng 2-2021 đến nay về các hành vi không thích hợp như rủ họ chơi đánh bài cởi quần áo, rủ họ vào phòng khách sạn "đèn mờ", có hành vi sàm sỡ như đụng chạm.

Thống đốc New York Andrew Cuomo, 63 tuổi, phủ nhận những lời tố cáo chống lại mình và khẳng định "tôi không bao giờ đụng chạm ai một cách không phù hợp".

Tuy vậy, ông đưa ra lời xin lỗi chung tại một cuộc họp báo tuần trước "nếu đã vô tình làm bất cứ người phụ nữ nào cảm thấy bất tiện", nhưng kiên quyết bác bỏ việc từ chức, và sẽ chờ đợi kết quả điều tra cuối cùng.

Với cuộc điều tra luận tội, nhà điều tra được cho phép hỏi các nhân chứng, gửi thư mời phục vụ điều tra và đánh giá bằng chứng.

Bà Letitia James, phụ trách tư pháp bang, cho biết những cáo buộc đã đưa ra với thống đốc New York là nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng đến uy tín của thống đốc New York - người đã tại nhiệm 10 năm và sẽ hết nhiệm kỳ vào năm 2022. 

5 cựu nhân viên cáo buộc quấy rối tình dục, thống đốc New York quyết không từ chức 5 cựu nhân viên cáo buộc quấy rối tình dục, thống đốc New York quyết không từ chức

TTO - Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, tiếp tục lún sâu vào những bê bối cáo buộc quấy rối tình dục sau khi đã có tới 5 cựu nhân viên nữ công khai tố cáo ông.


HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên