10/11/2021 22:00 GMT+7

Khảo sát của CNN: Đa số tin Facebook làm xã hội Mỹ xấu đi

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Khoảng 3/4 trong tổng số 1.004 người trưởng thành tham gia khảo sát của CNN và SSRN - một công ty nghiên cứu thị trường - tin rằng mạng xã hội Facebook khiến xã hội Mỹ xấu đi.

Khảo sát của CNN: Đa số tin Facebook làm xã hội Mỹ xấu đi - Ảnh 1.

Khảo sát 1.000 người của CNN: đa số tin Facebook làm xã hội Mỹ xấu đi - Ảnh: REUTERS

Cụ thể, 76% cho rằng Facebook khiến xã hội Mỹ xấu đi. 11% tin Facebook làm xã hội Mỹ tốt hơn. 13% cho rằng Facebook không làm xã hội tốt hơn hay xấu đi.

Tất cả các nhóm giới tính, độ tuổi và chủng tộc đều có ý kiến đánh giá tiêu cực về Facebook. Ở những người thường xuyên sử dụng Facebook - ít nhất vài lần/tuần - 70% cho rằng mạng xã hội này gây hại hơn là có lợi cho xã hội Mỹ.

Ở những người tin Facebook làm xã hội Mỹ xấu đi, 55% cho rằng lỗi chủ yếu là do cách người dùng sử dụng Facebook, 45% cho rằng lỗi do cách vận hành của Facebook.

49% người tham gia khảo sát cho biết có người từng tin vào một thuyết âm mưu nào đó đăng trên Facebook. Tỉ lệ này ở nhóm người trên 35 tuổi là 61% và 35% người trên 65 tuổi.

Trong số những người sử dụng Facebook ít nhất vài lần trong tháng, 54% cho rằng Facebook đề xuất những bài đăng họ thấy phản cảm. 65% người dùng Facebook thường xuyên dưới 35 tuổi cho biết đã xem nội dung phản cảm mà Facebook đề xuất.

Khảo sát của CNN cho thấy có khoảng 53% người được hỏi cho rằng chính phủ liên bang nên tăng cường các biện pháp quản lý Facebook; 11% phản đối tăng cường can thiệp; 35% cho rằng không nên thay đổi.

Khoảng 38% người tham gia khảo sát không tin các công ty công nghệ lớn như Google, Facebook hay Amazon sẽ làm điều tốt nhất cho người dùng.

Hiện Facebook đang bị các chính trị gia và dư luận săm soi sau loạt "hồ sơ Facebook" tố cáo các góc khuất trong văn hóa công ty, các chính sách về nội dung và cách Facebook xử lý thông tin sai sự thực và cực đoan trên nền tảng của mình.

Cựu nhân viên Facebook tố tiếp công ty cũ trước Nghị viện châu Âu Cựu nhân viên Facebook tố tiếp công ty cũ trước Nghị viện châu Âu

TTO - Ngày 8-11, bà Frances Haugen, người từng điều trần trước Thượng viện Mỹ tố cáo Facebook, có phiên điều trần phơi bày những vấn đề của công ty mạng xã hội trước Nghị viện châu Âu.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên