Tag: Thuyết âm mưu

Bill Gates giải thích lý do mình mua quá nhiều đất nông nghiệp

Tỉ phú Bill Gates, người sáng lập Microsoft, cuối cùng đã chịu trả lời thắc mắc (vốn đầy thuyết âm mưu) có phải ông sở hữu khoảng 80% đất nông nghiệp của Mỹ để làm nơi giải trí.

Tranh cãi về thuyết âm mưu và sự văn minh sau khi Ben White bất ngờ bỏ World Cup

TTO - Trung vệ Ben White của đội tuyển Anh đã bỏ World Cup tại Qatar vì tranh cãi với huấn luyện viên (HLV) Gareth Southgate, hay vì anh... đồng tính? Thuyết âm mưu về màn chia tay bí ẩn này đang gây tranh luận trên mạng xã hội.

Những khoảnh khắc khiến bạn phải dụi mắt 7749 lần (P5)

Những khoảnh khắc trùng hợp một cách khó tin khiến thị giác bị đánh lừa và bạn phải nhìn thật kỹ bức hình mới nhận ra được sự thật.

Tại sao ác quỷ luôn được mô tả có sừng và móng guốc?

TTO - Nhiều mô tả hiện đại về ác quỷ cho thấy nó có sừng và móng guốc của một con dê. Hình ảnh ác quỷ này trở nên phổ biến khi nào và nó đến từ đâu?

Thuyết âm mưu tràn ngập mạng xã hội Mỹ ngày bỏ phiếu giữa kỳ

TTO - Các điểm bỏ phiếu tại một số bang ở Mỹ đã đóng cửa sau một ngày dài nhưng trên mạng xã hội, các thuyết âm mưu vẫn nhan nhản và lan truyền mạnh trong ngày cử tri đi bỏ phiếu.

Lũ chim là không có thật!

TTCT - Khi thuyết âm mưu trộn với khôi hài đen và nền văn hóa Internet, ta có một công cụ bán hàng thành công.

Mỹ công bố tài liệu mật về vụ ám sát cố tổng thống John F. Kennedy

TTO - Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã cho công bố hàng ngàn trang tài liệu mật về vụ ám sát cố tổng thống Mỹ John Fitzgerald Kennedy.

Bùng nổ hàng loạt 'thuyết âm mưu' xoay quanh biến thể Omicron

TTO - Khi các nhà khoa học đang chạy đua để giải mã biến thể Omicron, hàng loạt thuyết âm mưu đã 'nhanh chân' chen vào các diễn đàn cộng đồng bằng những thông tin sai lệch.

Khảo sát của CNN: Đa số tin Facebook làm xã hội Mỹ xấu đi

TTO - Khoảng 3/4 trong tổng số 1.004 người trưởng thành tham gia khảo sát của CNN và SSRN - một công ty nghiên cứu thị trường - tin rằng mạng xã hội Facebook khiến xã hội Mỹ xấu đi.

Rộ thuyết âm mưu lãnh đạo các nước chết bí hiểm vì không chịu nhập vắc xin COVID-19

TTO - Cố Tổng thống Haiti Jovenel Moise, người bị ám sát ngay tại nhà riêng, là nhân vật mới nhất bị những kẻ tung thuyết âm mưu lợi dụng làm bằng chứng. Danh sách trước đó gồm nhiều nguyên thủ khác, chủ yếu tại châu Phi.