09/08/2021 10:53 GMT+7

Một cựu trợ lý công khai tố thống đốc New York quấy rối tình dục

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Bà Brittany Commisso quyết định phát biểu công khai sau khi nộp đơn khiếu nại hình sự tố cáo thống đốc bang New York Andrew Cuomo quấy rối tình dục bà. Trong khi đó, ông Cuomo vẫn ra sức cứu vãn sự nghiệp.

Một cựu trợ lý công khai tố thống đốc New York quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Cựu trợ lý Brittany Commisso công khai tố cáo thống đốc New York Andrew Cuomo quấy rối tình dục - Ảnh: New York Post

Bà Commisso xuất hiện công khai trên Đài CBS ngày 8-8. Bà là một trong số 11 phụ nữ đứng ra tố cáo nhà lãnh đạo bang New York.

"Tố cáo ông ấy là điều đúng đắn. Thống đốc cần phải chịu trách nhiệm. Điều ông ta làm là phạm tội. Ông ta đã phạm luật" - bà giải thích việc nộp khiếu nại hình sự lên văn phòng cảnh sát trưởng hạt Albany vào tuần trước.

Bà Commisso tố thống đốc New York đã bóp mông bà trong một sự kiện chụp ảnh và mô tả lại tình huống mình đã bị ông thống đốc bất ngờ ôm hôn như thế nào.

Với khiếu nại mới nhất của bà Commisso, ông Cuomo có thể đối mặt với quá trình điều tra thêm và kéo dài.

Trong tuyên bố ngày 8-8, cảnh sát trưởng Craig Apple của hạt Albany cho biết đang phối hợp với công tố viên của hạt để tìm thêm thông tin.

"Tùy thuộc vào thông tin và tình hình, chúng tôi sẽ ngồi lại với công tố viên và quyết định có tiến tới cáo buộc hình sự hay không" - ông Apple nói, cho biết cuộc điều tra vẫn đang ở giai đoạn sơ khởi.

Trong khi đó, ông Cuomo vẫn đang cố cứu vãn sự nghiệp chính trị dù đối mặt với việc bị các nghị sĩ bang New York luận tội. Ông cũng bác bỏ những yêu cầu từ chức của các thành viên Đảng Dân chủ và của Tổng thống Joe Biden.

Trong đoạn ghi hình phát biểu mới đây, ông Cuomo gửi lời xin lỗi 2 trong số 11 người cáo buộc ông quấy rối tình dục. Đối với nữ trợ lý Charlotte Bennett, ông nói cảm thấy đồng cảm với việc bà Bennett là nạn nhân của quấy rối tình dục và đã chấm dứt các hành động khiến bà khó chịu.

Tuy nhiên, luật sư của ông Cuomo, bà Rita Glavin, khẳng định các cáo buộc ông quấy rối tình dục là chuyện thêu dệt.

Ngày 8-8, bà Glavin nói ông Cuomo không có kế hoạch từ chức, cho biết ông đang tập trung vào việc gửi các chứng cứ cho cuộc điều tra luận tội ông.

Thống đốc New York phủ nhận dâm ô hơn chục phụ nữ, kiên quyết không từ chức Thống đốc New York phủ nhận dâm ô hơn chục phụ nữ, kiên quyết không từ chức

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi ông Andrew Cuomo từ chức sau khi có báo cáo điều tra cho thấy ông có hành động và lời nói khiếm nhã với các nữ nhân viên. Thống đốc New York tiếp tục phủ nhận mọi cáo buộc.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên