27/05/2022 10:28 GMT+7

BTS được mời tới Nhà Trắng giúp đối phó tội ác thù hận người gốc Á

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Ngày 26-5, Nhà Trắng thông báo nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS sẽ đến Nhà Trắng vào tuần tới để cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden giải quyết vấn đề "tội ác thù hận" nhắm vào người châu Á và người gốc Á.

BTS được mời tới Nhà Trắng giúp đối phó tội ác thù hận người gốc Á - Ảnh 1.

Nhóm nhạc BTS đến dự lễ trao giải Grammy lần thứ 64 ở Las Vegas, Mỹ vào ngày 3-4-2022 - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, Nhà Trắng cho biết ông Biden sẽ đón tiếp các thành viên BTS - nhóm nhạc Hàn Quốc đang là hiện tượng toàn cầu - vào ngày 31-5 và sẽ "thảo luận về sự hòa nhập và đại diện của người châu Á, đồng thời giải quyết các tội ác thù hận và phân biệt đối xử chống lại người châu Á - những vấn đề đã trở nên nổi cộm hơn trong những năm gần đây".

Nhóm nhạc nam gồm 7 thành viên được biết đến với những bài hát và vũ đạo sôi động, đồng thời đã có được số lượng lớn người hâm mộ trung thành trên toàn cầu.

Hồi tháng 2 vừa qua, BTS đoạt giải Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm do Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) trao trong năm thứ hai liên tiếp.

Các ngôi sao K-pop này cũng được biết đến với việc sử dụng lời bài hát và các chiến dịch xã hội nhắm vào giới trẻ kể từ khi ra mắt vào năm 2013.

"Ông Biden và BTS cũng sẽ thảo luận về tầm quan trọng của sự đa dạng và hòa nhập, cũng như vị trí của BTS với tư cách là những đại sứ trẻ truyền đi thông điệp về hy vọng và sự tích cực trên khắp thế giới" - Nhà Trắng cho biết.

Công ty giải trí Hàn Quốc Big Hit Music (quản lý nhóm BTS) cho biết nhóm nhạc vinh dự khi được mời đến Nhà Trắng và đang mong đợi được thảo luận nhiều chủ đề như sự hòa nhập, sự đa dạng, tội ác thù hận nhằm vào người châu Á, văn hóa và nghệ thuật.

Theo Hãng tin Reuters, thời gian qua các cuộc tấn công nhằm vào người gốc Á đã gia tăng. Trong tháng này, một người đàn ông bị buộc tội bắn 3 phụ nữ gốc Á tại một tiệm làm tóc ở thành phố Dallas, bang Texas. Nhà chức trách đang điều tra vụ việc theo hướng cho rằng đây có thể là tội ác thù hận.

Vụ xả súng trong trường học Mỹ: Vụ xả súng trong trường học Mỹ: 'Mua súng là việc đầu tiên hắn làm khi tròn 18 tuổi'

TTO - Một tay súng 18 tuổi đã bắn chết 19 học sinh tiểu học và 2 giáo viên ở Texas (Mỹ), sự việc khiến cả thế giới bàng hoàng. Câu chuyện kiểm soát súng lại một lần nữa dấy lên trong dư luận, giống như bao lần trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên