Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Cảnh sát New York đã bắt nghi phạm đạp vào đầu cụ bà gốc Á

31/03/2021 18:32 GMT+7

TTO - Nghi phạm liên tiếp đạp vào đầu cụ bà gốc Á 65 tuổi từng bị kết tội giết mẹ ruột của mình và bị bỏ tù. Thị trưởng thành phố New York mô tả vụ tấn công giữa ban ngày này là "hoàn toàn ghê tởm và vô nhân đạo".

Ngày 31-3, Sở Cảnh sát thành phố New York cho biết đã bắt được nghi phạm tấn công dã man cụ bà gốc Á giữa ban ngày ở thành phố New York (bang New York, Mỹ), theo Hãng tin Reuters. Trước đó, cảnh sát treo thưởng 2.500 USD để có thông tin giúp bắt được người này.

Kênh NBC New York dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết nghi phạm là Brandon Elliot, 38 tuổi, được mô tả là người vô gia cư.

Người phát ngôn Sở Cảnh sát thành phố New York thông tin Brandon Elliot từng bị kết tội giết mẹ ruột của mình vào năm 2002, khi mới 19 tuổi. Sau 17 năm ngồi tù, người này được thả vào năm 2019.

Đơn vị phụ trách tội ác vì thù hằn của Sở Cảnh sát New York đã truy tìm nghi phạm này từ chiều 29-3, sau khi người đàn ông này - với thân hình cao to - tấn công cụ bà gốc Á 65 tuổi và có những lời lẽ chống người gốc Á trong lúc hành hung.

Trong video được camera an ninh ghi lại, cụ bà gốc Á đang đi trên đường ở khu Manhattan thì bị người đàn ông này đá vào bụng và té xuống đất. Sau đó, người này dùng chân đạp mạnh vào đầu cụ bà vài lần trước khi bỏ đi.

Cụ bà - được xác định có tên Vilma Kari - đã nhập viện với nhiều vết thương nghiêm trọng và xuất viện ngày 30-3.

Cảnh sát New York đã bắt nghi phạm đạp vào đầu cụ bà gốc Á - Ảnh 1.

Trước khi bắt được nghi phạm, Sở Cảnh sát thành phố New York (NYPD) đã treo thưởng 2.500 USD để tìm kiếm thông tin giúp bắt được người này (ảnh chụp bên ngoài một tòa nhà ở Manhattan, New York ngày 30-3) - Ảnh: REUTERS

Các quan chức địa phương khiển trách những người có mặt tại hiện trường vì không nhảy vào ngăn Brandon Elliot. Thị trưởng Bill de Blasio của thành phố New York nói vụ tấn công này "hoàn toàn ghê tởm và vô nhân đạo", và việc các nhân chứng không can thiệp là "hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Đây là một trong số nhiều vụ tấn công vì thù hằn đang gia tăng nhắm vào cộng đồng gốc Á ở Mỹ. Những vụ phạm tội như vậy đã tăng tới 149% trong năm 2020 ở 16 thành phố lớn của Mỹ so với năm 2019, theo Trung tâm Nghiên cứu thù hằn và chủ nghĩa cực đoan (CSUSB).

Cụ bà gốc Á bị đá, đạp vào đầu dã man giữa ban ngày ở New York Cụ bà gốc Á bị đá, đạp vào đầu dã man giữa ban ngày ở New York

TTO - Cụ bà gốc Á 65 tuổi đang đi trên vỉa hè ở Manhattan, New York thì bị một người đàn ông đá té xuống đường, rồi bị đạp liên tiếp vào đầu. Cảnh sát New York đang truy tìm tên này và đăng video lên Twitter nhờ hỗ trợ.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận