Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Tài tử gốc Á thành danh: 'Con nhà siêu giàu', siêu anh hùng Marvel và đề cử Oscar

23/03/2021 14:42 GMT+7

TTO - Không chỉ nữ mà các nam diễn viên gốc Á cũng ngày càng thành danh ở Mỹ. Họ là: 'con nhà siêu giàu châu Á' Henry Golding, 'siêu anh hùng Shang-Chi' Simu Liu, Steven Yeun - người mới được đề cử Oscar, các tài tử của 'Mortal Kombat'.

Tài tử gốc Á thành danh: Con nhà siêu giàu, siêu anh hùng Marvel và đề cử Oscar - Ảnh 1.

Các tài tử gốc Á ngày càng đảm nhận nhiều vai chính trong các dự án lớn của Hollywood - Ảnh: GETTY/VOGUE/WARNER BROS.

Trong khi người gốc Á đang là nạn nhân của nhiều vụ tấn công bạo lực và kỳ thị ở nước Mỹ, chúng ta lại càng phải nhìn nhận những đóng góp của họ trong đời sống văn hóa Mỹ. Ở Hollywood, những năm gần đây, ngày càng có nhiều diễn viên gốc Á thành danh.

Bài viết ghi nhận những diễn viên nam nổi bật, bên cạnh các gương mặt nữ gốc Á đình đám.

Steven Yeun - tài tử gốc Á đầu tiên được đề cử Oscar nam chính

Trong phim Minari, Steven Yeun (38 tuổi) đóng Jacob Yi, người cha ước mơ dựng nên một nông trại và nuôi sống gia đình ở Mỹ. Với vai diễn, anh trở thành người đàn ông gốc Á đầu tiên được đề cử Oscar nam diễn viên chính xuất sắc. Không chỉ đóng chính, Yeun còn là giám đốc sản xuất của Minari.

Tài tử gốc Á thành danh: Con nhà siêu giàu, siêu anh hùng Marvel và đề cử Oscar - Ảnh 2.

Steven Yeun, niềm tự hào gốc Á tại giải Oscar 2021 - Ảnh: GETTY IMAGES

Thành tích của Yeun (The Walking Dead, Burning, Okja) khiến cộng đồng gốc Á ở Hollywood tự hào. Không chỉ tài năng, tài tử gốc Hàn rất gắn bó với cội nguồn thông qua các tác phẩm và phát ngôn của anh. Anh tự hào vì quan niệm của người Mỹ về người gốc Á và đàn ông gốc Á đã thay đổi rất nhiều trong mấy thập kỷ qua.

Trước Minari, anh là ngôi sao truyền hình tại Mỹ với vai Glenn Rhee trong loạt phim xác sống đình đám The Walking Dead. Anh đóng vai trò lớn trong thành công của The Walking Dead. Tài tử được ca ngợi vì "vừa là ngôi sao hành động, vừa mang dáng dấp một biểu tượng tình dục".

'Con nhà siêu giàu châu Á' Henry Golding

Henry Golding (34 tuổi) nổi tiếng ở Hollywood với vai chính Nick Young trong Crazy Rich Asians (Con nhà siêu giàu châu Á) - quả bom doanh thu ở Mỹ vào năm 2018, rồi các phim giật gân A Simple Favor, phim tình cảm hài Last Christmas, phim hành động hài The Gentlemen.

Tài tử gốc Á thành danh: Con nhà siêu giàu, siêu anh hùng Marvel và đề cử Oscar - Ảnh 3.

Henry Golding có ngoại hình nổi bật trong dàn tài tử gốc Á tại Hollywood - Ảnh: VOGUE

Henry Golding là con lai Anh - Malaysia. Với vẻ ngoài vẫn đậm chất châu Á, anh cũng từng đóng vai một người đàn ông gốc Việt trở về nguồn cội trong phim Anh Monsoon.

Sắp tới, Henry Golding đứng trước cơ hội rất lớn khi đóng vai chính Snake Eyes trong Snake Eyes: G.I. Joe Origins - phần mới của một thương hiệu siêu anh hùng lớn của Hollywood. Phim dự kiến ra rạp ngày 22-10.

Simu Liu - siêu anh hùng gốc Á đầu tiên của Marvel

Simu Liu (32 tuổi), diễn viên Canada gốc Hoa, được chọn vào vai siêu anh hùng Shang-Chi trong phim Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (dự kiến ra rạp năm nay) của Marvel. Đây là một sự kiện lớn với khán giả châu Á khi phim Marvel rất nổi tiếng tại đây.

Tài tử gốc Á thành danh: Con nhà siêu giàu, siêu anh hùng Marvel và đề cử Oscar - Ảnh 4.

Simu Liu, người gốc Á đóng vai chính trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh: MARVEL

Trước vai diễn lớn này, Simu Liu nhiều năm lăn lộn với vai trò đóng thế, phụ và quần chúng ở Hollywood, trong các phim Pacific Rim, Nikita, Beauty and the Beasts, Taken...

Anh được chọn vào vai Shang-Chi nhờ ngoại hình, khả năng võ thuật và độ tự tin có thừa khi tự ứng cử bản thân trên Twitter.

Dàn tài tử của 'Mortal Kombat'

Mortal Kombat, bộ phim chuyển thể từ trò chơi trực tuyến, quy tụ 6 tài tử người gốc Á và châu Á đáng chú ý như Lewis Tan, Tadanobu Asano, Ludi Lin, Chin Han, Joe Taslim, Hiroyuki Sanada.

Lewis Tan là người Anh gốc Hoa, từng sống ở Thái Lan và Trung Quốc bên cạnh Anh, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha. Anh được biết đến với các phim Deadpool 2, Iron Fist, Into the Badlands. Trong Mortal Kombat, Tan đóng vai chính Cole Young.

Tài tử gốc Á thành danh: Con nhà siêu giàu, siêu anh hùng Marvel và đề cử Oscar - Ảnh 5.

Lewis Tan đóng vai chính trong Mortal Kombat - Ảnh: WARNER BROS.

Tadanobu Asano là diễn viên người Nhật. Anh từng đóng lãnh chúa Kira Yoshinaka trong 47 Ronin, vai chuẩn đô đốc Tamon Yamaguchi trong Midway, vai người phiên dịch trong Silence của đạo diễn gạo cội Martin Scorsese.

Ludi Lin là người Canada gốc Hoa, từng đóng Power Rangers, Aquaman, Black Mirror. Joe Taslim là diễn viên võ thuật Indonesia, xuất hiện trong Fast & Furious 6, The Night Comes for Us, Warrior.

Chin Han là diễn viên Singapore, có sự nghiệp phim ảnh 20 năm, từng đóng các phim điện ảnh Hollywood như The Dark Knight, Contagion và các phim truyền hình.

Tài tử gốc Á thành danh: Con nhà siêu giàu, siêu anh hùng Marvel và đề cử Oscar - Ảnh 6.

Ludi Lin và Joe Taslim, hai diễn viên của Mortal Kombat - Ảnh: WARNER BROS.

Hiroyuki Sanada (60 tuổi) là diễn viên Nhật kỳ cựu, từng đóng The Twilight Samurai, The Last Samurai, The Wolverine, 47 Ronin Avengers: Endgame.

Trong Avengers: Endgame, Hiroyuki Sanada đóng vai Akihiko, một thủ lĩnh Yakuza đối đầu với siêu anh hùng Hawkeye.

Mortal Kombat ra rạp Việt Nam từ ngày 9-4.

3 diễn viên mang dòng máu Việt và các diễn viên gốc Á nổi danh Hollywood 3 diễn viên mang dòng máu Việt và các diễn viên gốc Á nổi danh Hollywood

TTO - Lana Condor (Trần Đồng Lan), Kelly Marie Tran và Ali Wong là 3 diễn viên có dòng máu Việt. Họ góp mặt trong nhóm diễn viên gốc Á thành danh tại Hollywood gần đây.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận