Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Nhà ngoại giao Hàn Quốc bị đánh vỡ mũi ngay giữa đường phố Mỹ

11/02/2022 10:20 GMT+7

TTO - Nạn nhân đưa ra thẻ chứng minh mình là một nhà ngoại giao nhưng cũng không ngăn được kẻ tấn công lạ mặt, theo thông tin từ cảnh sát. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc xác nhận sự việc và yêu cầu Mỹ điều tra làm rõ.

Nhà ngoại giao Hàn Quốc bị đánh vỡ mũi ngay giữa đường phố Mỹ - Ảnh 1.

Cảnh sát New York đi tuần tại một địa điểm công cộng tháng 5-2021 - Ảnh: REUTERS

Theo nhiều báo đài của Mỹ ngày 10-2, nạn nhân bị một kẻ lạ mặt tấn công tại khu Manhattan của thành phố New York tối 9-2. Cảnh sát đến nơi vào khoảng 20h10 và nhận thấy nạn nhân là một người đàn ông khoảng 50 tuổi, một bên mặt sưng tấy.

Sau khi điều tra thêm, cảnh sát cho biết một người đàn ông không rõ danh tính đã tiến tới gần nạn nhân và đấm vào mặt ông rồi bỏ chạy về phía đại lộ số 6.

Theo Đài NBC News, nạn nhân đã đưa thẻ chứng minh mình là một nhà ngoại giao nhưng dường như không ngăn được kẻ tấn công.

Giữa hai người không hề quen biết hay xích mích từ trước nên cảnh sát xếp vào nhóm "tấn công vô cớ". Nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện trong tình trạng ổn định.

Tối 10-2 (giờ Seoul), Bộ Ngoại giao Hàn Quốc xác nhận nạn nhân là một nhà ngoại giao thuộc phái bộ Hàn Quốc tại Liên Hiệp Quốc. "Chúng tôi yêu cầu Mỹ điều tra sự việc một cách nhanh chóng và kỹ lưỡng", phía Hàn Quốc kêu gọi.

Phần lớn báo đài Mỹ cho rằng vụ tấn công là hệ quả của nạn kỳ thị người gốc Á bùng lên sau khi dịch COVID-19 xuất hiện.

Trước nhà ngoại giao Hàn Quốc, nhiều người Mỹ gốc Á đã bị nhổ nước bọt, bị đánh đấm khi đang đi trên đường. Tuy nhiên, không có nhiều vụ việc được xếp vào nhóm tội thù ghét, phân biệt chủng tộc do nạn nhân không báo cảnh sát hoặc sự quan liêu trong hệ thống thực thi pháp luật Mỹ.

Trong vụ nhà ngoại giao Hàn Quốc, hiện chưa có nghi phạm nào bị bắt. Cảnh sát từ chối bình luận khi được hỏi liệu đây có phải là một vụ tấn công kỳ thị người gốc Á không.

"Vụ tấn công vô cớ nhằm vào nhà ngoại giao Hàn Quốc là kinh khủng và hoàn toàn không thể chấp nhận", ủy viên Hội đồng thành phố New York Keith Powers, người đại diện cho khu vực xảy ra vụ tấn công nói với Đài NBC News.

"Trong năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng các tội ác xuất phát từ sự căm thù cộng đồng người gốc Á và các đảo Thái Bình Dương. Nhiệm vụ của chúng ta là lên án những vụ việc khủng khiếp này, chống lại hành vi quấy rối, bạo lực và phân biệt đối xử như vậy", ông Powers kêu gọi.

Phụ nữ gốc Á tử vong sau khi bị đẩy xuống đường ray tàu điện ngầm ở New York Phụ nữ gốc Á tử vong sau khi bị đẩy xuống đường ray tàu điện ngầm ở New York

TTO - Người phụ nữ gốc Á thiệt mạng sau khi bị đẩy xuống đường ray tàu điện ngầm ở New York, Mỹ. Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông ngay sau đó.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận