Sự kiện

Thứ sáu 19-01-2024
Việt Nam đề nghị Hungary ủng hộ sớm gỡ thẻ vàng thủy sản
Thế giới

Tại Budapest ngày 19-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Quốc hội Hungary ủng hộ việc EC sớm dỡ bỏ thẻ vàng IUU đối với thủy sản Việt Nam.

Thứ bảy 06-01-2024
Kiên Giang triển khai kế hoạch 180 ngày gỡ thẻ vàng EC
Thời sự

Ngành nông nghiệp tỉnh Kiên Giang đang khẩn trương triển khai nhiều giải pháp giúp ngư dân tháo gỡ thẻ vàng EC. Đặc biệt là thực hiện nghiêm túc quy định IUU.

Thứ năm 02-11-2023
EC khuyến nghị Việt Nam thực thi khung pháp lý với thẻ vàng IUU
Thế giới

Phó chủ tịch EC Valdis Dombroskiv ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam trong việc gỡ bỏ thẻ vàng IUU với thủy hải sản, và nhấn mạnh EC sẽ sớm đưa ra kết luận về vấn đề này.

Thứ tư 11-10-2023
Kiến nghị EC hỗ trợ chuyên gia giúp Bình Định chống khai thác IUU
Kinh doanh

Tỉnh Bình Định thành lập 4 tổ công tác để phục vụ đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU tại tỉnh này.

Thứ ba 10-10-2023
Bà Rịa - Vũng Tàu nỗ lực phòng chống đánh bắt cá trái phép
Thời sự

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định và cam kết tiến tới xây dựng một nghề cá trách nhiệm, phát triển bền vững.

Thứ năm 05-10-2023
Cơ hội gỡ 'thẻ vàng' cho thủy sản Việt
Kinh doanh

Cơ hội gỡ "thẻ vàng" thủy sản vẫn còn nhưng rất hẹp nên cả hệ thống phải vào cuộc.

Thứ tư 04-10-2023
Chủ tàu cá không mua bảo hiểm cho thuyền viên bị phạt hơn 850 triệu
Kinh doanh

Chủ tàu cá bị phạt gần 850 triệu đồng vì không mua bảo hiểm cho thuyền viên; giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật hết hạn; không có giấy phép khai thác thủy sản.

Thứ tư 27-09-2023
Tân đại sứ EU: Thẻ vàng IUU sẽ nhanh chóng được giải quyết
Thế giới

Tân đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, ông Julien Guerrier đã có buổi gặp gỡ đầu tiên với báo giới ở Hà Nội ngày 27-9.

Thứ năm 16-03-2023
Thủ tướng cảm ơn Ba Lan hỗ trợ người Việt di tản từ Ukraine
Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Ba Lan khi người Việt di tản từ Ukraine để tránh chiến sự, đồng thời đề nghị Warszawa tiếp tục hỗ trợ người Việt tại Ba Lan ổn định cuộc sống.

Thứ tư 11-08-2021
Xuất khẩu thủy sản sang EU giảm mạnh vì thẻ vàng IUU
Kinh doanh

TTO - Sau 2 năm chịu tác động từ thẻ vàng IUU, kim ngạch xuất khẩu thủy sản sang Liên minh châu Âu giảm 12%, tương đương 183,5 triệu USD.

Thứ năm 08-10-2020
Xử phạt tiền tỉ hàng chục tàu cá vi phạm khi đánh bắt trên biển
Thời sự

TTO - Từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang đã xử phạt hàng chục trường hợp tàu cá vi phạm IUU (khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định) với số tiền hơn 19,4 tỉ đồng.

Thứ tư 06-11-2019
Tuần sau, EC lại đến Việt Nam kiểm tra việc khắc phục 'thẻ vàng' thủy sản
Kinh doanh

TTO - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thông tin tại phiên chất vấn Quốc hội chiều 6-11, đồng thời đánh giá hiện nay vẫn còn một số tỉnh có tàu thuyền đánh bắt trái phép ở nước ngoài bị phát hiện.

Thứ tư 23-10-2019
Nỗ lực gỡ 'thẻ vàng' của EC đối với hải sản khai thác ở Việt Nam
Thời sự

TTO - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo ngành nông nghiệp và chính quyền tỉnh Kiên Giang tập trung nỗ lực gỡ “thẻ vàng” của EC đối với hoạt động khai thác hải sản.

Thứ năm 01-11-2018
EC ghi nhận nỗ lực của VN về "thẻ vàng" hải sản
Kinh doanh

TTO - Hàng loạt câu hỏi đã được đưa ra cho phía VN. Trả lời Tuổi Trẻ, trưởng đoàn nghị sĩ Nghị viện châu Âu cho rằng VN đã có những bước tiến lớn trong xây dựng khuôn khổ pháp lý, việc cần làm tiếp theo là thực thi trong thực tế.

Thứ tư 31-10-2018
Đoàn EC đánh giá cao nỗ lực gỡ 'thẻ vàng' thủy sản
Kinh doanh

TTO - Trưởng đoàn Nghị viện châu Âu (EC) Mato Gabriel đã đánh giá cao những cố gắng của tỉnh Bình Định và hi vọng những nỗ lực này sẽ giúp đưa đến kết quả là EC sớm gỡ "thẻ vàng" cho thủy sản Việt Nam.

Thứ ba 30-10-2018
Thủy sản thiệt hại lớn từ 'thẻ vàng' EC
Kinh doanh

TTO - Ủy ban nghề cá của Nghị viện châu Âu đang làm việc tại VN. Các cơ quan chức năng, doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực chạy đua với thời gian để EU gỡ thẻ vàng IUU vào đầu năm tới.

Thứ năm 25-10-2018
Việt Nam mong EU sớm gỡ thẻ vàng với thủy hải sản
Kinh doanh

TTO - Việt Nam hết sức mong muốn EU sớm gỡ bỏ thẻ vàng với mặt hàng thủy hải sản nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như lợi ích chính đáng của Việt Nam.

Thứ ba 26-06-2018
EU kéo dài cảnh báo thẻ vàng với hải sản VN đến tháng 1-2019
Kinh doanh

TTO - Thay vì rút cảnh báo thẻ vàng với hải sản xuất khẩu từ VN từ tháng 6 này như hy vọng của phía VN, EU vừa chính thức thông báo sẽ kéo dài cảnh báo này đến tháng 1-2019 và sẽ đánh giá lại sau đó để quyết định rút hay tiếp tục cảnh báo.

Thứ sáu 01-06-2018
EU muốn làm việc với các địa phương Việt Nam chuyện gỡ 'thẻ vàng'
Thế giới

TTO - Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Bruno Angelet đánh giá cao nỗ lực cấp trung ương của Việt Nam, song cho biết còn nhiều việc phải làm ở cấp địa phương để không tái diễn tình trạng thẻ vàng gây khó khăn cho xuất khẩu hải sản.

Chủ nhật 25-03-2018
Có thể gỡ thẻ vàng xuất khẩu thủy sản sang EU sau tháng 5
Kinh doanh

TTO - Việt Nam đang hy vọng có thể được rút thẻ vàng sau đợt đánh giá của EU vào tháng tháng 5 tới sau nhiều nỗ lực đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc hải sản đánh bắt trên biển.