Thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2021

Giám sát chặt 64 khách quá cảnh Trung Quốc trên chuyến bay đến TP.HCM

07/02/2020 22:57 GMT+7

TTO - Tối 7-2, Sở Thông tin và truyền thông và Sở Y tế TP.HCM ra thông cáo báo chí về 67 hành khách từng lưu trú hoặc quá cảnh tại Trung Quốc bay trên chuyến bay OZ731 từ Hàn Quốc đến TP.HCM ngày 4-2.

Giám sát chặt 64 khách quá cảnh Trung Quốc trên chuyến bay đến TP.HCM - Ảnh 1.

Kiểm soát chặt thân nhiệt hành khách đến TP.HCM từ các tỉnh, thành tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Văn Bình

Theo đó, báo cáo của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP cho thấy vào lúc 23h10 ngày 4-2, có 67 hành khách (65 người quốc tịch Trung Quốc và 2 người quốc tịch Việt Nam) trên chuyến bay của Hãng Asian Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) đến TP.HCM tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. 

Trong đó, có 64 người được nhập cảnh, bao gồm 62 người Trung Quốc có thị thực đến Việt Nam lao động, đầu tư… và 2 người Việt Nam. Riêng 3 hành khách người Trung Quốc đến Việt Nam du lịch không được nhập cảnh. 

Công an cửa khẩu tại sân bay đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tiến hành phân luồng hướng dẫn 64 hành khách được nhập cảnh vào khu vực cách ly, thực hiện thủ tục khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám lâm sàng và điều tra yếu tố dịch tễ nhưng không phát hiện hành khách nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh. 

Công an cửa khẩu đã kiểm tra giấy tờ, hộ chiếu, qua đó không ghi nhận có hành khách đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và đã giải quyết cho 64 hành khách này nhập cảnh. Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đã khuyến cáo kỹ các hành khách tự cách ly trong vòng 14 ngày tại nơi lưu trú dưới sự giám sát của cơ quan y tế và chính quyền địa phương để đề phòng lây nhiễm vi rus corona. 

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã thực hiện giám sát các hành khách được nhập cảnh. Trong đó, đối với 51 hành khách có địa chỉ cư trú ở các tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP chuyển danh sách cho Viện Pasteur TP.HCM để thông báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh tổ chức giám sát theo quy định. Sở Y tế TP cũng đã chuyển danh sách các hành khách cho các tỉnh trên. 

Đối với 13 hành khách có địa chỉ cư trú tại các quận, huyện của TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã chuyển danh sách cho Trung tâm y tế các quận, huyện để tổ chức cách ly tại nơi cư trú với sự giám sát chặt chẽ của y tế địa phương và đang theo dõi sát tình hình sức khỏe của những hành khách này.

Căng mình kiểm soát dịch ở cửa ngõ Tân Sơn Nhất Căng mình kiểm soát dịch ở cửa ngõ Tân Sơn Nhất

TTO - Ngày 5-2, một chốt kiểm soát dịch virus corona chủng mới (nCoV) đã được lập tại ga đến quốc nội sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Công tác kiểm tra thân nhiệt hành khách diễn ra trong không khí hết sức căng thẳng và khẩn trương.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận