Tag: tỉnh Hồ Bắc

Trung Quốc lập cơ quan kiểm soát dịch bệnh quốc gia mới, quyền lực hơn

TTO - Cơ quan mới này có trách nhiệm phát triển các chính sách phòng ngừa và kiểm soát bệnh truyền nhiễm. Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói COVID-19 đã làm lộ ra các vấn đề trong hệ thống y tế nước này.

Sở thú Trung Quốc biến chó cảnh thành sư tử châu Phi để phục vụ du khách

TTO - Du khách đến thăm một sở thú ở tây nam Trung Quốc đã không khỏi bàng hoàng và bối rối khi nhìn thấy một con chó golden retriever ngồi trong lồng của sư tử châu Phi.

Hôm nay 3-12 TP.HCM không phát hiện ca COVID-19 mới, Việt Nam thêm 3 ca nhập cảnh

TTO - Chiều tối nay 3-12, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 3 ca bệnh COVID-19 mới (bệnh nhân 1359-1361). Cả ba đều là ca mới nhập cảnh, không ghi nhận thêm ca bệnh mới tại TP.HCM.

Dịch COVID-19 chiều 6-5: WHO cảnh báo phong tỏa trở lại nếu dỡ bỏ hạn chế không tốt

TTO - Đến 18h ngày 6-5, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Trong khi đó, bộ trưởng Văn hóa Nga, bà Olga Lyubimova, được xác định dương tính với virus corona chủng mới.

Chờ mãi mới hết phong tỏa, nhiều cặp đôi Vũ Hán đăng ký kết hôn gấp

TTO - Các cặp đôi ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã ồ ạt đến văn phòng đăng ký kết hôn và studio chụp ảnh cưới trong bối cảnh cuộc sống thường ngày đã quay trở lại.

Trung Quốc chính thức dỡ bỏ phong tỏa Vũ Hán, hàng ngàn người đổ tới ga tàu

TTO - Từ 0h đêm 8-4 theo giờ địa phương, thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, từng là tâm dịch COVID-19 của Trung Quốc, đã chính thức được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 77 ngày.

Đề nghị Bộ Y tế xem xét công bố hết dịch COVID-19 tại Thanh Hóa

TTO - Nguồn tin từ văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết ngày 25-2, chủ tịch UBND tỉnh này đã có công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét, công bố hết dịch COVID-19 tại địa phương .

10 quan chức tỉnh Hồ Bắc bị xử lý, cách chức

TTO - Liên quan tới công tác phòng chống COVID-19, nhiều quan chức tỉnh Hồ Bắc đã bị xử lý vì vi phạm các quy định và xao lãng nhiệm vụ trong quá trình làm việc.

Hơn nửa bệnh nhân COVID-19 ở Hồ Bắc được điều trị bằng y học cổ truyền

TTO - Y học cổ truyền được áp dụng điều trị cho hơn nửa số bệnh nhân nhiễm dịch COVID-19 tại tỉnh Hồ Bắc (tức hơn 27.200 người), theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC).

WHO điều tra dịch bệnh do virus corona ở Trung Quốc

TTO - Phái đoàn chuyên gia quốc tế của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ bắt đầu điều tra về dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-2019) vào cuối tuần này.