Chờ mãi mới hết phong tỏa, nhiều cặp đôi Vũ Hán đăng ký kết hôn gấp

25/04/2020 19:11 GMT+7

TTO - Các cặp đôi ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã ồ ạt đến văn phòng đăng ký kết hôn và studio chụp ảnh cưới trong bối cảnh cuộc sống thường ngày đã quay trở lại.

Chờ mãi mới hết phong tỏa, nhiều cặp đôi Vũ Hán đăng ký kết hôn gấp - Ảnh 1.

Lyu Jing chụp ảnh cưới cùng hôn thê Chen Si tại Vũ Hán, ngày 14-4 - Ảnh: China Daily

Sau khi hết phong tỏa, ngày nào cũng là ngày đẹp để kết hôn.

"Vị hôn thê của tôi vẫn đang chọn ngày để đăng ký kết hôn, nhưng tôi chỉ muốn cưới cô ấy ngay bây giờ", Lyu Jing cho biết trong lúc nhìn cô dâu tương lai thử váy cưới tại studio chụp ảnh.

"Nếu chúng tôi có thể cùng nhau vượt qua thời gian phong tỏa, chúng tôi có thể cùng nhau vượt qua mọi thứ trong cuộc sống".

Tờ China Daily cho biết cặp đôi đến từ Vũ Hán ban đầu tính chụp ảnh cưới vào tháng 1 và đăng ký kết hôn vào tháng 3, nhưng kế hoạch của họ bị gián đoạn do Vũ Hán bị phong tỏa vào ngày 23-1, nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.

Ngay khi studio chụp ảnh cưới mở cửa trở lại vào ngày 8-4, Lyu, 37 tuổi, quyết định đánh dấu khởi đầu mới cho cuộc đời mình.

"Mặc dù chúng tôi hay cãi nhau vì những điều nhỏ nhặt trong thời gian phong tỏa vì lo lắng và sợ hãi, chúng tôi đã động viên nhau trong thời gian khó khăn. Sự bùng phát virus đã khiến mối quan hệ của chúng tôi mạnh mẽ hơn", Lyu say sưa nói.

Vào lễ hội mùa xuân, ngày 25-1, Lyu đổi hình nền điện thoại anh thành nhân vật hoạt hình Zhong Nanshan, chuyên gia hô hấp hàng đầu Trung Quốc, như một lá bùa hộ mệnh để bảo vệ gia đình anh khỏi virus. "Vẫn còn quá sớm để thay hình nền điện thoại", anh nói.

Chen Si, hôn thê của Lyu, vẫn tỏ ra lo lắng trong buổi chụp hình cưới vì không đeo khẩu trang. Cô cũng cắt giảm địa điểm chụp ảnh ngoài trời từ 2 xuống còn 1.

Guo Xiaofan, quản lý studio chụp ảnh cưới, cho biết nhu cầu chụp ảnh cưới sau khi phong tỏa là rất lớn vì các cặp đôi muốn nối lại kế hoạch của họ. Nhưng studio chỉ phục vụ 2 hoặc 3 cặp vợ chồng mỗi ngày thay vì 16 cặp như trước cho an toàn.

Ông Guo cũng phải hủy tất cả buổi chụp ngoài trời trong thành phố Vũ Hán vì lo ngại tập trung đông người.

Một số cặp đôi có yêu cầu đặc biệt trong buổi chụp hình cưới để đánh dấu quãng thời gian đặc biệt này. Liu Zhenwu, 29 tuổi, lái xe 3 giờ để đến Vũ Hán chụp hình và bí mật mang theo 2 bộ đồ bảo hộ.

"Tôi là tình nguyện viên vận chuyển thiết bị kiểm soát dịch bệnh nên tôi rất tự hào về nó. Tôi muốn chụp ảnh cưới trong bộ đồ bảo hộ để đánh dấu quãng thời gian phi thường của đời tôi, nhưng tôi không chắc vợ mình nghĩ gì", Liu tâm sự.

Không ngạc nhiên khi vợ anh, Gao, không thích ý tưởng này. "Tôi không cần phải chụp ảnh với đồ bảo hộ để nhắc nhớ về dịch bệnh. Nó đã vĩnh viễn ở trong ký ức của mọi người dân Hồ Bắc", Gao nói.

Bên cạnh studio ảnh, văn phòng đăng ký kết hôn cũng rất bận rộn khi nhiều cặp vợ chồng cần lấy giấy chứng nhận kết hôn vì cần chuẩn bị cho việc sinh con.

Zhou Meiyi, 56 tuổi và vợ cũng vừa nhận được giấy kết hôn gần đây. Anh tới đăng ký ngay sau khi hoàn thành xét nghiệm virus corona, điều bắt buộc cho người dân Vũ Hán khi quay trở lại làm việc.

"Chúng tôi không chọn ngày đẹp nữa, chỉ cần thuận tiện là được. Dịch bệnh cho chúng tôi thấy cuộc sống bình thường thực sự rất quý giá và chúng tôi đã sẵn sàng để quay trở lại nhịp sống cũ", Zhou nói.

Mở cửa lại, khách sạn ở Vũ Hán vẫn ế ẩm Mở cửa lại, khách sạn ở Vũ Hán vẫn ế ẩm

TTO - 'Chúng tôi dự đoán sẽ có một làn sóng lớn các khách sạn, căn hộ vừa và nhỏ đóng cửa vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6' - hàng trăm quản lý khách sạn và căn hộ cho thuê ở Vũ Hán lo ngại.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận