Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

10 quan chức tỉnh Hồ Bắc bị xử lý, cách chức

24/02/2020 23:04 GMT+7

TTO - Liên quan tới công tác phòng chống COVID-19, nhiều quan chức tỉnh Hồ Bắc đã bị xử lý vì vi phạm các quy định và xao lãng nhiệm vụ trong quá trình làm việc.

10 quan chức tỉnh Hồ Bắc bị xử lý, cách chức - Ảnh 1.

Ông Trần Bắc Dương - Ảnh chụp màn hình HK01

Ngày 24-2, Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh Hồ Bắc đã công bố "9 vấn đề điển hình về việc vi phạm quy định kỷ luật trong công tác phòng chống dịch và về sự bất lực trong việc hoàn thành trách nhiệm và chức vụ".

Cùng với đó là một danh sách nêu tên 10 quan chức tỉnh Hồ Bắc bị xử lý vì vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19) và xao lãng nhiệm vụ. Có người bị cách chức, có người bị cảnh cáo.

Danh sách gồm một số nhân vật đáng chú ý như: Trần Bắc Dương (nguyên thanh tra viên Cơ quan tư pháp tỉnh Hồ Bắc), Vương Tại Kiều (phó quận trưởng quận Hồng Sơn của thành phố Vũ Hán), Phương Dũng Lợi (cục trưởng Cục kinh tế và thông tin hóa thành phố Ngạc Châu), Tư Hồng (cục trưởng Cục dân chính quận Hồng Sơn của thành phố Vũ Hán)...

Chẳng hạn, với trường hợp ông Trần Bắc Dương, Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh Hồ Bắc cho biết sau khi ông và người nhà được chẩn đoán bị nhiễm COVID-19, ông vẫn không chịu tuân theo các biện pháp như cách ly, nhập viện điều trị..., vẫn đi đến nơi công cộng, vi phạm quy định. 

Ông Trần Bắc Dương đã bị giáng cấp bậc trước đây và sẽ chỉ được hưởng chế độ đãi ngộ về hưu của một điều tra, nghiên cứu viên cấp 1.

Trong khi đó, ông Vương Tại Kiều, phó quận trưởng quận Hồng Sơn của thành phố Vũ Hán, bị xử lý vì lơ là trách nhiệm. 

Việc không hoàn thành tốt nhiệm vụ đã dẫn tới nhiều trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh không được cách ly kịp thời, nhiều bệnh nhân không được điều trị kịp thời và nhiều bệnh nhân tới bệnh viện phải chịu sự chậm trễ tại quận Hồng Sơn. Ông Vương đã bị cách chức.

10 quan chức tỉnh Hồ Bắc bị xử lý, cách chức - Ảnh 2.

Ông Vương Tại Kiều - Ảnh chụp màn hình HK01

Ngoài ra, các quan chức khác cũng bị xử lý là: Trương Đức Phương (điều tra, nghiên cứu viên cấp 4 tại văn phòng Chính Hiệp ở quận Thanh Sơn của Vũ Hán), Phùng Diễm (phó chủ nhiệm Ủy ban pháp chế và xã hội Chính Hiệp ở thành phố Hiếu Cảm), Lê Kiến Quốc (nguyên trưởng đồn công an Giáp Trúc Nguyên ở huyện Công An, Kinh Châu), và Ngô Quốc Thắng (một quan chức ở thành phố Hoàng Thạch).

Có hai quan chức là Điền Hoa (phó Ban tổ chức Thành ủy Hán Xuyên) và Lương Lợi Dung (một quan chức khác cũng ở Hán Xuyên) được xếp vào chung vào một phần trong "9 vấn đề". Họ bị chỉ trích vì quản lý, giám sát cán bộ không chặt chẽ.

Trước đó, nhiều nhân vật cấp cao tại tỉnh Hồ Bắc đã bị cách chức. Truyền thông Trung Quốc hôm 11-2 đưa tin ông Trương Tấn - bí thư đảng ủy Ủy ban Y tế Hồ Bắc, và bà Lưu Anh Tư - giám đốc Ủy ban Y tế Hồ Bắc - bị cách chức vì tắc trách trong công tác chống dịch tại địa phương.

Hai ngày sau, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương và Bí thư Thành ủy Vũ Hán Mã Quốc Cường cũng bị cách chức và bị thay thế.

Sau bí thư Tỉnh ủy Hồ Bắc, đến lượt bí thư Thành ủy Vũ Hán mất chức Sau bí thư Tỉnh ủy Hồ Bắc, đến lượt bí thư Thành ủy Vũ Hán mất chức

TTO - Không lâu sau thông tin bí thư Tỉnh ủy Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương bị cách chức, Tân Hoa xã đưa tin bí thư Thành ủy Vũ Hán cũng bị bãi nhiệm vì không hoàn thành tốt công tác chống dịch.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận