Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Đề nghị Bộ Y tế xem xét công bố hết dịch COVID-19 tại Thanh Hóa

26/02/2020 09:13 GMT+7

TTO - Nguồn tin từ văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết ngày 25-2, chủ tịch UBND tỉnh này đã có công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét, công bố hết dịch COVID-19 tại địa phương .

Đề nghị Bộ Y tế xem xét công bố hết dịch COVID-19 tại Thanh Hóa - Ảnh 1.

Cán bộ Trung tâm y tế huyện Yên Định (Thanh Hóa) thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho chị N.T.T., sau khi bệnh nhân này được điều trị khỏi virus corona, trở về nhà tại xã Định Hòa. Hiện nay sức khỏe chị T. ổn định - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo nội dung công văn của UBND tỉnh Thanh Hóa, ngày 24-1, tại tỉnh này ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm corona là bệnh nhân N.T.T (25 tuổi, trú tại xã Định Hòa, huyện Yên Định). Bệnh nhân T. có tiền sử đi từ TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) về nước ngày 17-1 rồi về quê ngày 23-1. 

Từ 18h ngày 23-1, bệnh nhân T. có biểu hiện sốt, ho, khó thở, đến 13h45 ngày 24-1 bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định khám bệnh. Tại đây qua thăm khám, khai thác tiền sử bệnh nhân được chẩn đoán nghi ngờ nhiễm nCoV, nên được chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để xét nghiệm. 

Kết quả xét nghiệm ngày 30-1 cho thấy bệnh nhân T. dương tính với corona. Sau nhiều ngày điều trị cách ly tại bệnh viện, đến ngày 2-2 chị T. ổn định sức khỏe, không còn các triệu chứng sốt, ho, khó thở. Xét nghiệm lại mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này cho kết quả âm tính với COVID-19, nên bệnh viện cho chị T. xuất viện sáng 3-2.

Ngay sau khi ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc COVID-19, chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Y tế, các ban, ngành đoàn thể, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ, quyết liệt và có hiệu quả các giải pháp cách ly, bao vây, dập dịch. Kích hoạt công tác đáp ứng phòng chống dịch trên quy mô toàn tỉnh, tổ chức điều tra, giám sát, cách ly, theo dõi sức khỏe của các trường hợp nghi ngờ tiếp xúc với người mắc COVID-19 và trở về Thanh Hóa từ vùng dịch. Với những giải pháp đó, tính từ ngày 23-1 đến ngày 25-2 (33 ngày) tại Thanh Hóa không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Từ thực tế đó, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã có công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét, công bố hết dịch tại địa phương này.

Vì sao Khánh Hòa được công bố hết dịch do virus corona? Vì sao Khánh Hòa được công bố hết dịch do virus corona?

TTO - Hôm nay 17-2, Bộ Y tế và UBND tỉnh Khánh Hòa bắt đầu xúc tiến các công việc để chuẩn bị công bố hết dịch do virus corona tại tỉnh này.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận