Tag: Công bố hết dịch

Công bố kết thúc đại dịch COVID-19 được gì?

TTO - Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu - giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - đề nghị cần tuyên bố kết thúc giai đoạn đại dịch COVID-19. Trong khi đó, ở TP.HCM, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 vẫn là một trong những hoạt động trọng tâm của ngành y.

Bộ Y tế đề xuất chưa công bố hết dịch COVID-19

TTO - Bộ Y tế vừa có văn bản trình Chính phủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó, Bộ Y tế đề xuất chuyển từ phòng chống đại dịch sang quản lý bền vững và chưa công bố hết dịch COVID-19.

F0 giảm từng ngày, bao giờ công bố hết dịch?

TTO - Số người F0 (mắc COVID-19) mới ở TP.HCM giảm mạnh từ cuối tháng 3 đến nay, những ngày gần đây chỉ ghi nhận dưới 100, thậm chí dưới 50 người/ngày. Có thời điểm nhiều ngày không ghi nhận người tử vong.

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở TP.HCM kêu gọi 5.000 chữ ký, kiến nghị Chính phủ ‘cứu' doanh nghiệp

TTO - Đối mặt muôn vàn khó khăn do đại dịch, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP.HCM đã kêu gọi 5.000 chữ ký vào lá thư kiến nghị trực tuyến để gửi đến Chính phủ, trong đó các doanh nghiệp nêu ra 3 nhóm giải pháp “cứu” doanh nghiệp.

Xem xét nối lại một số tuyến bay quốc tế

TTO - Trong bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép nhưng nguy cơ bùng phát dịch trở lại rất cao, bởi nguồn bệnh từ bên ngoài khi làn sóng thứ 2 của dịch COVID-19 đã bùng phát.

Ca nhiễm nước ngoài về còn nhiều, Việt Nam chưa công bố hết dịch COVID-19

TTO - Tại phiên họp của Thường trực Chính phủ tuần trước, Thủ tướng giao Bộ Y tế nghiên cứu thời điểm công bố hết dịch, nhưng đến nay vẫn chưa tính được thời điểm này do số ca mắc từ nước ngoài vẫn về nhiều.

Phòng dịch xâm nhập từ bên ngoài

TTO - Ngày 15-5, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo quốc gia báo cáo về công tác phòng chống COVID-19, tại điểm cầu Hà Nội, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết "Hà Nội đã đủ điều kiện công bố hết dịch".

Một tháng không có ca lây nhiễm trong cộng đồng có được xem là hết dịch?

TTO - Theo quy định của Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm, trong 28 ngày tính từ ngày bệnh nhân gần nhất được cách ly, không ghi nhận thêm bệnh nhân mới bị lây nhiễm trong cộng đồng thì có thể công bố hết dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Việt Nam chưa tính công bố hết dịch

TTO - Trước tình hình dịch bệnh trên thế giới còn phức tạp với số ca mắc mới vẫn còn cao, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia vẫn chưa tính đến thời điểm công bố hết dịch.

Vietnam Airlines, Vinpearl đề xuất tặng 5.000 kỳ nghỉ trọn gói tri ân lực lượng y tế tuyến đầu

TTO - 5.000 kỳ nghỉ 5 sao trọn gói, bao gồm 10.000 vé máy bay khứ hồi và 10.000 đêm villa dành tặng cho đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế trên tuyến đầu chống COVID-19 vừa được Vietnam Airlines và Vinpearl phối hợp đề xuất lên Bộ Y tế.