Tag: viện vệ sinh dịch tễ

Nghịch lý thiếu vắc xin

Trung bình mỗi năm Việt Nam có 1,5 triệu trẻ em dưới 1 tuổi cần tiêm chủng các mũi trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, số mũi tiêm thực hiện hằng năm khoảng 40 triệu các loại.

Tại sao vắc xin tiêm chủng mở rộng vẫn thiếu?

Đại diện Văn phòng Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia cho hay vắc xin 5 trong 1 là vắc xin nhập khẩu nên thời gian cung ứng phụ thuộc nhất định vào nhà sản xuất nước ngoài và đơn vị trúng thầu.

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Gia Lai chiếm hơn 50% của Tây Nguyên

Hiện tại các tỉnh Tây Nguyên ghi nhận 2.622 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó tỉnh Gia Lai chiếm hơn 50% cả vùng.

Phó thủ tướng: Nhanh chóng gỡ vướng, có đủ vắc xin cho trẻ sớm nhất

Đó là phát biểu của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tại buổi làm việc với Bộ Y tế, một số bộ, ngành, địa phương về mua sắm vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng ngày 10-6.

Làm rõ trách nhiệm việc tiêm vắc xin hết hạn cho trẻ tại Thanh Hóa

Ngày 11-5, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đề nghị kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các đơn vị, cá nhân liên quan đến việc tiêm vắc xin hết hạn cho trẻ em tại Thanh Hóa.

Việt Nam còn bao nhiêu liều vắc xin COVID-19?

Theo Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, số vắc xin COVID-19 hiện tại ở các tuyến còn khoảng 300.000 liều (chưa bao gồm 204.400 liều dự trữ tuyến quốc gia). Viện đề nghị các đơn vị dự trù vắc xin trước ngày 17-4 để tổng hợp và kịp thời cung ứng.

Tỉ lệ tiêm chủng giảm mạnh, Việt Nam lại vào nhóm có nguy cơ cao xâm nhập bại liệt

Do ảnh hưởng COVID-19, nhiều địa phương tạm dừng tiêm chủng thường xuyên, dẫn đến tỉ lệ tiêm chủng nhiều loại vắc xin ở mức thấp nhất trong 20 năm qua. Theo Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam chuyển từ nhóm các quốc gia nguy cơ thấp sang nguy cơ cao.

TP.HCM lại ‘khát’ vắc xin tiêm chủng mở rộng và vắc xin dịch vụ

Không những hết vắc xin dịch vụ, hàng loạt vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia tại kho Viện Pasteur TP.HCM cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Một bé gái mắc cúm A (H5) lây từ gia cầm

TTO - Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vừa có báo cáo ca bệnh dương tính với cúm A (H5). Bệnh nhân là bé gái 5 tuổi (ở Phú Thọ), đây cũng là ca bệnh cúm A (H5) trên người mới nhất tại Việt Nam kể từ năm 2014.

Bộ Y tế: Thiếu vắc xin sởi và DPT do chưa hoàn thiện thủ tục đặt hàng, ký hợp đồng

TTO - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và một số địa phương, hiện đang thiếu một số loại vắc xin: DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) và vắc xin sởi là do chưa hoàn thiện thủ tục đặt hàng, ký hợp đồng.