Bé sơ sinh 17 ngày tuổi bị COVID-19 tự khỏi bệnh

25/02/2020 22:00 GMT+7

TTO - Một bé gái 17 ngày tuổi tên là Xiao Xiao (Tiếu Tiếu) ở Vũ Hán, Trung Quốc được ghi nhận là trường hợp đã tự bình phục sau khi nhiễm virus corona mà không cần thuốc.

Bé sơ sinh 17 ngày tuổi bị COVID-19 tự khỏi bệnh - Ảnh 1.

Bé Tiếu Tiếu có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới 4 lần và đã được về với gia đình ngày 21-2 vừa qua - Ảnh: HUBEI NEW MATTERS/ASIAWIRE

Trang Newshub (New Zealand) dẫn lại thông tin đáng chú ý này từ bản tin đăng trên Nhân dân Nhật báo ngày 22-2 của Trung Quốc. Theo đó, cô bé này trở thành người bệnh nhỏ tuổi nhất cho tới nay đã bình phục sau khi bị bệnh COVID-19.

Bé gái sinh ngày 5-2 tại thành phố Vũ Hán, bị nhiễm virus corona chủng mới từ mẹ. Mẹ em cũng đã được xác nhận bị COVID-19.

Theo bác sĩ Zeng Lingkong, chủ nhiệm khoa sơ sinh Bệnh viện Nhi Vũ Hán, em bé đã bị nhiễm khuẩn đường hô hấp và tổn thương cơ tim nhẹ lúc mới nhập viện.

Tuy nhiên, các triệu chứng của em không rõ ràng nên các bác sĩ quyết định không cho em dùng kháng sinh. Họ để em tự vượt qua căn bệnh.

Giờ em đã bình phục hoàn toàn, và theo tờ Nhân dân Nhật báo, ngày 21-2 vừa qua em đã được về nhà.

Bé sơ sinh 17 ngày tuổi bị COVID-19 tự khỏi bệnh - Ảnh 2.

Vì các triệu chứng của em bé không rõ ràng, các bác sĩ để em tự bình phục theo cách tự nhiên - Ảnh: CCTV

Xiao Xiao cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới. Bác sĩ Zeng nói em cũng lớn hơn và bụ bẫm hơn.

Đầu tháng này, một em bé sơ sinh vừa chào đời được 30 giờ cũng đã được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới. Theo Đài BBC, em nhỏ này cũng là trường hợp bị COVID-19 nhỏ tuổi nhất tới nay. Em sinh ngày 2-2 tại thành phố Vũ Hán.

Mẹ của em bé dương tính với virus corona chủng mới trước khi sinh con. Hiện chưa rõ em nhỏ này bị lây bệnh từ mẹ lúc nào, khi còn đang nằm trong bụng mẹ hay sau khi sinh ra.

Bé sơ sinh 17 ngày tuổi bị COVID-19 tự khỏi bệnh - Ảnh 3.

Nhân viên y tế đưa em bé ra khỏi phòng cách ly - Ảnh: HUBEI NEW MATTERS/ASIAWIRE

Vũ Hán cách ly bắt buộc 14 ngày với những người khỏi bệnh Vũ Hán cách ly bắt buộc 14 ngày với những người khỏi bệnh

TTO - Những người nhiễm COVID-19 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc sau khi hồi phục sẽ phải chịu sự cách ly bắt buộc trong 14 ngày do một số người đã ra viện bị tái nhiễm.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận