28/12/2020 13:45 GMT+7

Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương: ‘Sai thì nhận, tôi không né tránh’

HOÀNG LỘC thực hiện
HOÀNG LỘC thực hiện

TTO - 'Sau khi nhận được kết luận của Thanh tra TP.HCM, bệnh viện đã nghiêm túc tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm và đã báo cáo Sở Y tế TP.HCM' - giám đốc Bệnh viện Trưng Vương, bác sĩ Lê Thanh Chiến, nói.

Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương: ‘Sai thì nhận, tôi không né tránh’ - Ảnh 1.

Bệnh viện Trưng Vương - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ông đã có những chia sẻ với Tuổi Trẻ Online sau kết luận của Thanh tra TP.HCM về sai phạm trong việc hành nghề và thu, chi tài chính tại khoa bỏng - tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện.

* Các khoản tiền được Thanh tra TP.HCM kết luận là thu lợi trái pháp luật đã được thu hồi  chưa, thưa ông?

- Theo kết luận của Thanh tra, những bác sĩ đã giữ lại tiền chênh lệch sẽ nộp lại ngân sách nhà nước. Và hiện đang chờ buổi họp của Thanh tra TP.HCM để chỉ định một tài khoản nào đó các bác sĩ mới chuyển tiền. 

Đây là bước cuối cùng, thủ tục thôi bởi vì tinh thần là các bác sĩ đồng ý khắc phục hậu quả rồi.

* Trong 6 bác sĩ được  xác định thu lợi khoản chênh lệch gần 4 tỉ đồng, Thanh tra TP.HCM đặc biệt lưu ý 2 bác sĩ Nguyễn Ngọc Nhơn (thu tiền trái pháp luật hơn 2,6 tỉ đồng) và bác sĩ Võ Anh Minh (thu tiền trái pháp luật hơn 2,8 tỉ đồng). Hiện đơn vị đã xử lý hai bác sĩ này như thế nào thưa ông?

- Hai bác sĩ này đã làm kiểm điểm rồi. Tuy nhiên còn một số vấn đề liên quan phải chờ các cấp có thẩm quyền quyết định mới có thể xử lý được.

* Nhưng hai bác sĩ này có thừa nhận thu tiền trái pháp luật không, thưa ông?

- Thực ra trước khi kết luận được ban hành, các bác sĩ cũng được mời làm việc nhiều lần và thống nhất nội dung sai phạm. Cho nên khi kết luận ra thì anh em đồng ý và chấp hành thực hiện thôi.

* Trong kết luận thanh tra còn chỉ ra rất nhiều sai phạm. Cụ thể 11 bác sĩ phẫu thuật 3.010 ca nhưng không có chứng chỉ hành nghề; không mua sắm vật liệu nhân tạo để cho bác sĩ của khoa tự mua, thu tiền không lập hóa đơn, kê khai doanh thu chịu thuế; không theo dõi thu chi… Với vai trò là giám đốc bệnh viện, ông nhận thấy trách nhiệm của mình đến đâu?

- Trách nhiệm người đứng đầu tôi xin nhận hết sai sót này. Tôi không né tránh, sai thì nhận hết.

* Tức là ông thừa nhận mình có sai sót?

- Chắc chắn là có sai. Thanh tra TP.HCM chỉ ra, tôi thấy tôi sai nên nghiêm túc nhận và khắc phục. Thực ra nguyên nhân dẫn đến sai sót thì rất nhiều, cho dù có nói gì đi chăng nữa thì trách nhiệm người đứng đầu tôi phải nhận sai sót, khuyết điểm để chấn chỉnh cho tốt.

Bác sĩ phẫu thuật Bác sĩ phẫu thuật 'chui, lụi' trong Bệnh viện Trưng Vương, bỏ túi tiền tỉ

TTO - Thanh tra TP.HCM kết luận tại khoa bỏng - tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương xảy ra nhiều sai phạm trong việc hành nghề và thu, chi tài chính từ năm 2012-2018.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên