Tag: bác sĩ phẫu thuật

Lần đầu tiên tại Việt Nam đặt điện cực vỏ não điều trị cho trẻ em mắc động kinh kháng thuốc

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương với sự hỗ trợ của các giáo sư người Mỹ vừa tiến hành 2 ca phẫu thuật đặt điện cực vỏ não, lập "bản đồ" vùng sinh động kinh để điều trị cho trẻ mắc động kinh kháng thuốc.

Hy vọng lớn từ thận heo chỉnh sửa gene cấy ghép cho người

Các bác sĩ phẫu thuật Mỹ thông báo quả thận heo mà họ cấy ghép vào cơ thể bệnh nhân chết não vẫn hoạt động bình thường trong hơn 1 tháng qua.

Bệnh viện bận rộn hơn với binh sĩ bị thương từ chiến trường Ukraine

Kể từ đợt phản công đầu tháng 6, số lượng binh sĩ Ukraine bị thương tăng lên nhanh, khối lượng công việc của các bác sĩ cũng tăng lên.

Giải mã bí ẩn cận tử - khoa học nói gì? - Kỳ 6: Trải nghiệm cận kề cái chết đánh đố khoa học

Năm 1991, trường hợp trải nghiệm cận kề cái chết của nữ ca sĩ - nhạc sĩ Pamela Reynolds đã lan truyền khắp thế giới.

Các nhà làm phim Nga đã phát hành đoạn giới thiệu cho “The Challenge”, phim truyện đầu tiên được quay ngoài vũ trụ năm 2021.

Đã chuyển hồ sơ xem xét yếu tố hình sự vụ chó cắn du khách

Sáng 21-2, ông Nguyễn Chí Dũng - chủ tịch UBND xã Vĩnh Hiệp (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) - cho hay Công an xã đã lập hồ sơ và chuyển Công an thành phố để xem xét yếu tố hình sự liên quan vụ chó cắn du khách nước ngoài.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nối thành công da đầu, tai và mí mắt cho người phụ nữ

Một người phụ nữ bị máy làm giấy cuộn tóc khiến toàn bộ da đầu, hai tai và hai mí mắt bị đứt rời, may mắn bệnh nhân đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nối thành công.

Ứng phó thế nào khi gặp tai nạn gãy dương vật, kẹt khóa quần hay rách hãm dương vật?

Dù khá hy hữu nhưng vẫn xảy ra những tai nạn với "cậu nhỏ" như dương vật bị kẹt khóa quần, gãy dương vật, rách hãm dương vật hay bị cắt lìa, bạn cần có những xử trí kịp thời.

Hành trình nối liền 'vết thương' cho người bệnh

Một sinh viên y khoa bị chấn thương tay nhưng cố gắng tập luyện, giờ trở thành bác sĩ điều trị các bệnh lý tay chân cho người bệnh. Bác sĩ này đã cùng các đồng nghiệp tìm ra các kỹ thuật mới, tạo nên các bước tiến trong y khoa...

Tắc đường, bác sĩ ở Ấn Độ bỏ xe chạy bộ 3km phẫu thuật kịp thời cho bệnh nhân

TTO - Bác sĩ Govind Nandakumar kể mình đã chạy bộ qua khỏi khu vực kẹt xe để đến bệnh viện và phẫu thuật kịp giờ cho bệnh nhân.