Tag: giải cứu đội bóng thái lan

Cuộc giải cứu thần kỳ đưa hang Tham Luang vào bản đồ du lịch Thái Lan

TTO - Một năm trước, 12 cầu thủ bóng đá và huấn luyện viên của đội bóng Heo Rừng ở tỉnh Chiang Rai thực hiện chuyến đi vào hang Tham Luang. Một năm sau, câu chuyện đó biến hang động này thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: cầu nguyện nữ thần hang Tham Luang

TTO - Hôm nay, Thái Lan tổ chức nghi lễ để xoa dịu nữ thần của hang Tham Luang là 'jao mae tham' vì đã đánh động đến Người trong chiến dịch giải cứu 13 thành viên của đội bóng nhí Heo Rừng.

Đội bóng Heo Rừng: Cách tốt nhất là đừng quấy rầy và để chúng học hành

TTO - Sau thử thách sống còn hơn 2 tuần mắc kẹt trong hang động tối tăm và ngập nước, nay 12 cầu thủ và huấn luyện viên đội Heo Rừng phải đối mặt với thách thức mới: Sự nổi tiếng.

Thái Lan hỗ trợ pháp lý để cấp quốc tịch cho 3 thành viên đội Heo Rừng

TTO - Chính quyền Thái Lan sẽ hỗ trợ pháp lý trong quá trình xác minh quốc tịch cho hai trong số 12 cậu bé và huấn luyện viên của đội Heo Rừng vừa được cứu khỏi hang Tham Luang ở miền bắc Thái Lan.

Ân nhân đội bóng Thái mất cha trong ngày hoàn thành nhiệm vụ

TTO - Bác sĩ Richard Harris, người tình nguyện chăm sóc sức khỏe cho 13 thành viên đội bóng Heo Rừng và là người cuối cùng rời hang Tham Luang trong ngày 10-7 đã mất cha vào đúng ngày vui của đất nước Thái Lan.

Các thành viên đội bóng Heo Rừng có thể về nhà sau 7 ngày nữa

TTO - Dù phần lớn các thành viên đều sụt cân sau 17 ngày mắc kẹt trong hang sâu song sức khỏe đã ổn định và không có dấu hiệu bị stress. Các em có thể trở về nhà sau 7 ngày nữa.

Manchester United mời đội Heo Rừng đến chơi

TTO - Các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới đã gửi lời mời đội bóng Heo Rừng đến thăm sân vận động Old Trafford ngay sau khi hay tin chiến dịch giải cứu đội bóng thành công tốt đẹp ngày 10-7.

Câu chuyện sau 17 ngày ở Tham Luang thành bài học cho tương lai

TTO - Khoảng 21h30 tối 10-7, tỉnh Chiang Rai (Thái Lan) đã tổ chức họp báo chính thức sau khi 13 thành viên đội bóng Heo Rừng được đưa khỏi hang Tham Luang an toàn vài giờ trước đó.

Thế giới reo vui với kỳ tích giải cứu các cầu thủ nhí ở Tham Luang

TTO - Khi thông tin cả 13 thành viên của đội bóng Heo Rừng đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang an toàn, những tiếng reo mừng đã bùng nổ không chỉ tại hiện trường, trong đất nước Thái Lan mà còn cả toàn thế giới.

Đội bóng Thái Lan: Mong chờ đồng đội sớm ra sân trở lại

TTO - Trong chuyến đi đến hang Tham Luang (Thái Lan) của đội bóng Lợn Hoang, có một số thành viên đã không tham gia chuyến đi cùng đồng đội. Các em đều đã trải qua nhiều cảm xúc khó tả khi biết bạn bè mình mắc kẹt.