16/07/2018 15:03 GMT+7

Giải cứu đội bóng Thái Lan: cầu nguyện nữ thần hang Tham Luang

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Hôm nay, Thái Lan tổ chức nghi lễ để xoa dịu nữ thần của hang Tham Luang là 'jao mae tham' vì đã đánh động đến Người trong chiến dịch giải cứu 13 thành viên của đội bóng nhí Heo Rừng.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: cầu nguyện nữ thần hang Tham Luang - Ảnh 1.

Hàng ngàn tình nguyện viên tham gia lễ cầu nguyện để cầu xin sự tha thứ của nữ thần hang Tham Luang sau khi giải cứu các cầu thủ nhí - Ảnh: ABC

ABC cho biết các nhà sư, gia đình các cậu bé trong đội bóng, chỉ huy chiến dịch giải cứu, quân đội Thái Lan và hàng ngàn tình nguyện viên đã tập trung trước cửa hang Tham Luang để tham gia nghi lễ này.

Họ cầu nguyện để cảm ơn những mạng sống đã được cứu vớt và cầu xin sự tha thứ vì đã đưa người, cuốc xẻng và máy bơm nước vào hang khi giải cứu đội bóng Heo Rừng.

Những gia đình của các cầu thủ nhí đã góp phần để dâng cúng đầu heo cùng với gà, cá và hoa theo nghi thức truyền thống của buổi lễ cầu nguyện.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: cầu nguyện nữ thần hang Tham Luang - Ảnh 2.

Đầu heo, gà, cá và hoa trên mâm cúng theo nghi lễ truyền thống của Thái Lan - Ảnh: ABC

Chỉ huy chiến dịch giải cứu Narongsak Ossathanakon đốt nến tại lễ cầu nguyện. Trên bàn là di ảnh của cựu lính Seal của Hải quân Thái Lan Saman Gunan và đồ cúng dành cho ông. Ông Saman đã hi sinh trong lúc đưa các bình dưỡng khí vào trong hang để chuẩn bị cho chiến dịch giải cứu.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: cầu nguyện nữ thần hang Tham Luang - Ảnh 3.

Chỉ huy chiến dịch giải cứu Narongsak Osatanakorn bày tỏ sự thương tiếc dành cho cựu lính Hải quân Saman Gunan - Ảnh: ABC

Trong khi đó hàng ngàn tình nguyện viên giúp nấu nướng, dọn dẹp xung quanh hang sau khi chiến dịch giải cứu kết thúc. Họ mặc quần áo có màu sắc liên quan đến nhà vua Thái Lan.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: cầu nguyện nữ thần hang Tham Luang - Ảnh 4.

Những tình nguyện viên đóng góp vai trò quan trọng trong nỗ lực giải cứu đội bóng nhí - Ảnh: ABC

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên