Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Các em đội bóng Thái Lan sẽ xuất viện tuần sau

14/07/2018 15:25 GMT+7

TTO - Các cậu bé trong đội bóng U-16 từng kẹt lại hang Tham Luang sẽ được xuất viện vào tuần sau, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Piyasakol Sakolsatayadorn thông báo vào hôm nay 14-7.

Các em đội bóng Thái Lan sẽ xuất viện tuần sau - Ảnh 1.

Hình ảnh đầu tiên về các cậu bé Thái Lan bị mắc kẹt sau khi đến bệnh viện - Ảnh: REUTERS

Theo Bộ trưởng Piyasakol, 12 thành viên đội bóng và vị huấn luyện viên đang dần hồi phục về cả thể chất lẫn tinh thần và sẽ được xuất viện vào ngày 19-7.

"Chúng tôi cần chuẩn bị tinh thần cho các em và gia đình, trước sự chú ý mà họ sẽ nhận được, khi các em về nhà", hãng tin Reuters dẫn lời ông Piyasakol.

Đây tiếp tục là thông tin lạc quan cho tình trạng của nhóm cầu thủ nhí trong đội bóng mang tên "Heo rừng" này, những người đã mắc kẹt trong hang động hơn hai tuần.

Vụ giải cứu 12 cậu bé cùng huấn luyện viên trên đã thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận quốc tế.

Nhóm cuối cùng trong số 12 thành viên đội bóng Heo rừng và huấn luyện viên được giải cứu khỏi hang Tham Luang, gần biên giới với Myanmar, vào chiều tối ngày 10-7.

Chiến dịch giải cứu nguy hiểm và đầy thử thách này đã thành công tốt đẹp, giúp những người theo dõi trên toàn thế giới thở phào nhẹ nhõm.

Dù vậy, trước đó cũng có nhiều lo ngại về tình hình sức khỏe của các cậu bé sau khi được cứu cũng như nguy cơ sang chấn tâm lý sau nhiều ngày mắc kẹt, thiếu dinh dưỡng và kiệt quệ về tinh thần.

Theo kênh CBS của Mỹ, tất cả các cậu bé đều muốn tu tập một thời gian ngắn sau khi rời bệnh viện. Một số nguồn tin cũng khẳng định nhóm cầu thủ nhí này cũng nóng lòng muốn quay lại chơi bóng đá.

Cuộc giải cứu thành công này cũng tạo cảm giác tích cực cho tình đoàn kết tại Thái Lan. Những người tham gia cứu hộ tình nguyện vừa qua được chính quyền Thái cấp thị thực hẳn 5 năm như một lời tri ân cho nỗ lực của họ.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận