Tag: đội bóng Heo Rừng

Cuộc giải cứu thần kỳ đưa hang Tham Luang vào bản đồ du lịch Thái Lan

TTO - Một năm trước, 12 cầu thủ bóng đá và huấn luyện viên của đội bóng Heo Rừng ở tỉnh Chiang Rai thực hiện chuyến đi vào hang Tham Luang. Một năm sau, câu chuyện đó biến hang động này thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: cầu nguyện nữ thần hang Tham Luang

TTO - Hôm nay, Thái Lan tổ chức nghi lễ để xoa dịu nữ thần của hang Tham Luang là 'jao mae tham' vì đã đánh động đến Người trong chiến dịch giải cứu 13 thành viên của đội bóng nhí Heo Rừng.

Thái Lan cấp quốc tịch: Không có ngoại lệ cho đội bóng nhí

TTO - Huyện trưởng huyện Mae Sai ở tỉnh Chiang Rai, khẳng định chính quyền sẽ cấp quốc tịch theo đúng quy định của pháp luật và sẽ không có ngoại lệ dành cho 4 thành viên không quốc tịch của đội Heo Rừng vừa được giải cứu khỏi hang Tham Luang.

Quản trị khủng hoảng hoàn hảo giúp hình ảnh Thái đẹp lên sau thảm họa

TTO - “Trong nguy có cơ, biến nguy thành cơ” - bài học này của quản trị khủng hoảng đã được người Thái áp dụng thuần thục trong chiến dịch giải cứu 13 thành viên đội bóng Heo Rừng vừa qua.

Đội bóng Heo Rừng: Cách tốt nhất là đừng quấy rầy và để chúng học hành

TTO - Sau thử thách sống còn hơn 2 tuần mắc kẹt trong hang động tối tăm và ngập nước, nay 12 cầu thủ và huấn luyện viên đội Heo Rừng phải đối mặt với thách thức mới: Sự nổi tiếng.

Thái Lan hỗ trợ pháp lý để cấp quốc tịch cho 3 thành viên đội Heo Rừng

TTO - Chính quyền Thái Lan sẽ hỗ trợ pháp lý trong quá trình xác minh quốc tịch cho hai trong số 12 cậu bé và huấn luyện viên của đội Heo Rừng vừa được cứu khỏi hang Tham Luang ở miền bắc Thái Lan.

Ân nhân đội bóng Thái mất cha trong ngày hoàn thành nhiệm vụ

TTO - Bác sĩ Richard Harris, người tình nguyện chăm sóc sức khỏe cho 13 thành viên đội bóng Heo Rừng và là người cuối cùng rời hang Tham Luang trong ngày 10-7 đã mất cha vào đúng ngày vui của đất nước Thái Lan.

Chuyện đội bóng Heo Rừng sẽ được Hollywood dựng thành phim

TTO - Các nhà làm phim Hollywood đã đích thân tới Thái Lan phỏng vấn, khảo sát địa điểm để làm một bộ phim về câu chuyện cảm động của đội bóng Heo Rừng gây chấn động thế giới những ngày qua.

Các thành viên đội bóng Heo Rừng có thể về nhà sau 7 ngày nữa

TTO - Dù phần lớn các thành viên đều sụt cân sau 17 ngày mắc kẹt trong hang sâu song sức khỏe đã ổn định và không có dấu hiệu bị stress. Các em có thể trở về nhà sau 7 ngày nữa.

Manchester United mời đội Heo Rừng đến chơi

TTO - Các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới đã gửi lời mời đội bóng Heo Rừng đến thăm sân vận động Old Trafford ngay sau khi hay tin chiến dịch giải cứu đội bóng thành công tốt đẹp ngày 10-7.