27/03/2023 17:52 GMT+7

Giải cứu bé gái 15 tuổi bị lừa bán làm tiếp viên karaoke

Thông qua mạng xã hội, nạn nhân T.A. bị lừa đi từ Đồng Tháp đến Bình Dương 'làm việc mức lương 10-15 triệu đồng', nhưng sau đó bị bán cho một người phụ nữ tại Đắk Lắk giá 25 triệu đồng và bị bắt phục vụ trong các quán karaoke, quán nhậu.

Giải cứu bé gái 15 tuổi bị lừa bán làm tiếp viên karaoke - Ảnh 1.

Công an lấy lời khai của nạn nhân T.A. - Ảnh: PHƯỚC THANH

Ngày 27-3, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đơn vị đã phối hợp cùng Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk, giải cứu thành công một nạn nhân trong vụ mua bán người do bị người quen trên mạng xã hội lừa đem bán.

Trước đó, khoảng tháng 2-2023, nạn nhân N.T.A. (15 tuổi, ngụ huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) thông qua mạng xã hội quen người tên Liêm, và được giới thiệu việc làm với lương từ 10 - 20 triệu đồng/tháng. 

Khi T.A. đồng ý thì Liêm cho xe rước đến Bình Dương, sau đó có người đón T.A. chở đi tiếp đến Đắk Lắk rồi bán lại cho một người phụ nữ tên Hoa với số tiền 25 triệu đồng.

Khi đến Đắk Lắk, T.A. bị giữ giấy tờ tùy thân và bị nhốt trong nhà có người canh giữ, công việc hằng ngày là phục vụ tại các quán karaoke và quán nhậu. Số tiền T.A. kiếm được thì trừ vào chi phí mà đối tượng Hoa mua T.A.

Khi gia đình liên hệ chuộc T.A. thì Hoa yêu cầu gia đình chuyển số tiền chuộc là 32 triệu đồng.

Sau khi nhận được trình báo vụ việc, công an hai tỉnh Đồng Tháp và Đắk Lắk tiến hành xác minh, qua đó đã giải cứu được T.A.

Giải cứu một nạn nhân bị lừa bán sang CampuchiaGiải cứu một nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

TTO - Nơi cuối cùng Y L. bị cưỡng bức lao động trước khi được giải cứu là công ty thứ 5 tại phòng số 311, tòa nhà F, đường 702, Bãi Si Hai, tỉnh Sihanouk, Campuchia, cách cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh khoảng 470km.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên