17/02/2023 16:23 GMT+7

Cặp đôi lừa bán thiếu nữ 14 tuổi sang Trung Quốc

Từng bị lừa bán sang nước ngoài, khi trở về Việt Nam, Sùng Thị Dung câu kết với bạn trai lừa bán thiếu nữ 14 tuổi ở Hà Giang cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 3.300 nhân dân tệ.

Cặp đôi lừa bán thiếu nữ 14 tuổi sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Bị can Giàng A Sử và Sùng Thị Dung - Ảnh: CACC

Ngày 17-2, Công an tỉnh Hà Giang cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng với Sùng Thị Dung (24 tuổi, trú tại huyện Mèo Vạc, Hà Giang) và Giàng A Sử (17 tuổi, trú tại tỉnh Cao Bằng, là người yêu của Dung) để điều tra về tội mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo điều tra, Sùng Thị Dung bị bán sang Trung Quốc từ năm 12 tuổi, đã có chồng, sinh con ở Trung Quốc.

Đến tháng 8-2022, Công an Trung Quốc kiểm tra, phát hiện Dung không có giấy tờ hợp pháp nên đã trao trả người này về Việt Nam.

Khoảng trước Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Dung có móc nối với một người đàn ông Trung Quốc thỏa thuận tìm phụ nữ Việt Nam đưa sang lấy chồng bên Trung Quốc với giá khoảng 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng).

Trưa 5-2, Dung gặp Sình Thị D. (14 tuổi, trú tại huyện Mèo Vạc) và chủ động làm quen. 

Biết D. có nhu cầu sang Trung Quốc chơi nên Dung đã rủ và hẹn thiếu nữ này tự đi đến cột mốc biên giới 519 (thuộc xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc) trước.

Sau đó, Dung rủ Giàng A Sử cùng đi đến cột mốc 519 để đưa D. đi qua biên giới giao cho người đàn ông Trung Quốc và nhận 3.300 nhân dân tệ (hơn 10 triệu đồng).

Vụ án đang được tiếp tục điều tra.

Thiếu nữ 16 tuổi bị ép bán dâm vì tin Thiếu nữ 16 tuổi bị ép bán dâm vì tin 'việc nhẹ lương cao'

Nhóm thanh niên tại Bình Dương lên mạng xã hội tuyển người với lời hứa “việc nhẹ lương cao” nhưng lại lừa bán nạn nhân vào “động” mại dâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên