04/01/2023 16:12 GMT+7

Thiếu nữ 16 tuổi bị ép bán dâm vì tin 'việc nhẹ lương cao'

Nhóm thanh niên tại Bình Dương lên mạng xã hội tuyển người với lời hứa “việc nhẹ lương cao” nhưng lại lừa bán nạn nhân vào “động” mại dâm.

Thiếu nữ 16 tuổi bị ép bán dâm vì tin việc nhẹ lương cao - Ảnh 1.

Công an lấy lời khai một trong số các đối tượng bị điều tra về hành vi “mua bán người” vì lừa bán thiếu nữ cho quán cà phê mại dâm - Ảnh: C.A.

Ngày 4-1, Công an thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đã tạm giữ 6 người để điều tra về hành vi "mua bán người" và "giữ người trái pháp luật". Nạn nhân là em P.T.P.T., thời điểm bị hại mới 16 tuổi (em T. sinh năm 2006, ngụ TP.HCM).

Trong 6 người bị tạm giữ, có 4 người bị điều tra về hành vi "mua bán người" là: Nguyễn Hoàng Dương (18 tuổi, quê An Giang), Châu Thanh Kiệt (19 tuổi, quê An Giang), Phan Vĩ Thái (18 tuổi, quê Tiền Giang) và Trịnh Quang Nam (33 tuổi, quê Bình Dương).

Có hai người là vợ chồng, ngoài bị điều tra về hành vi "mua bán người" còn bị điều tra về hành vi "giữ người trái pháp luật" là: Võ Thị Diệu Em (26 tuổi) và Mai Tuấn Vỹ (27 tuổi, cùng quê An Giang).

Theo điều tra ban đầu, để có tiền tiêu xài, từ cuối năm 2022, nhóm trên lên mạng xã hội đăng tin "tuyển nhân viên" với lời hứa "việc nhẹ lương cao" để dụ dỗ các bị hại. Sau khi đọc tin, em P.T.P.T. trao đổi với nhóm và đồng ý đi làm.

Vào đêm 22-12-2022, nhóm chạy ô tô đến nơi ở của em T. để đón em này đến một nhà nghỉ thuộc phường An Phú, thành phố Thuận An. Sau đó, nhóm tìm các quán karaoke có nhu cầu tuyển nhân viên, đồng thời làm giấy tờ giả cho em T..

Hai vợ chồng Võ Thị Diệu Em và Mai Tuấn Vỹ được cho là đã mua em T. với giá 12 triệu đồng, sau đó chở nạn nhân đến quán cà phê của hai vợ chồng tại huyện Hóc Môn, TP.HCM để ép em bán dâm cho khách.

Sau đó, em T. được đưa về phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương và bị khóa cửa, canh giữ không cho ra ngoài.

Thấy công việc không giống như lời tư vấn, giới thiệu trước đó nên em T. xin về thì nhóm yêu cầu gia đình em T. phải "chuộc" người với giá 12 triệu đồng.

Gia đình nạn nhân trình báo công an. Cơ quan công an làm việc với nhóm trên và nhóm thừa nhận hành vi phạm tội.

Bắt nhóm mua bán người dưới 16 tuổi, bóc lột tình dục Bắt nhóm mua bán người dưới 16 tuổi, bóc lột tình dục

Công an bước đầu xác định Phạm Hoàng Em lợi dụng hoàn cảnh các cô gái đang làm thuê và thiếu nợ của mình rồi chuyển cho Lê Thanh Đoàn bóc lột tình dục nên đủ cấu thành tội mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên