Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Già, trẻ, bé, lớn kéo ra sông Hương tắm bất chấp quy định không tập trung đông người

25/05/2021 14:02 GMT+7

TTO - Do thời tiết nắng nóng kéo dài, những ngày qua rất đông người dân Huế kéo nhau ra sông Hương tắm, bất chấp quy định cấm tập trung hơn 10 người nơi công cộng mà tỉnh đưa ra nhằm phòng chống COVID-19.

Già, trẻ, bé, lớn kéo ra sông Hương tắm bất chấp quy định không tập trung đông người - Ảnh 1.

Rất đông người dân Huế đổ ra sông Hương tắm những ngày đầu hè bất chấp dịch COVID-19

Những ngày gần đây, Huế liên tục có những đợt nắng nóng kéo dài khiến thời tiết tại trung tâm thành phố Huế khá oi bức. Nhiều gia đình đã kéo nhau ra tắm, bơi lội ở sông Hương để giải nhiệt. 

Hai khu vực Bến Me (đường Lê Duẩn) và công viên Kim Long (đường đi bộ dọc sông Hương qua phường Kim Long) tập trung rất đông người dân ra tắm.

Hầu hết các nhóm tắm đều đi theo gia đình gồm bố mẹ và các con. Nhiều ông, bà lớn tuổi cũng thích tắm sông. Cứ tầm 17h, các triền sông Hương phía bờ bắc thành phố Huế lại đông đúc, rộn ràng.

Anh Nguyễn Thành Luân (42 tuổi, phường Thuận Thành, thành phố Huế) cho biết nước sông Hương rất trong và sạch. Anh có thói quen tắm sông từ lúc nhỏ nên cứ hè lại dẫn hai con ra sông tắm. Để đảm bảo an toàn, các cháu đều mặc áo phao dù đã biết bơi. Ba cha con chủ yếu bơi ở khu vực vắng người.

Cũng giống anh Luân, nhiều gia đình ở các phường bờ bắc thành phố Huế đi xe đạp, xe máy với áo phao, ruột xe hơi, phao tròn... ra sông Hương để bơi. Nhiều bạn trẻ chèo Sup ra giữa sông để có thể lộn vòng xuống nước. 

Nhiều người dân cho biết các bể bơi ở Huế hiện đang đóng cửa mùa dịch nên nhiều gia đình chọn cách ra sông Hương tắm giữa thời tiết nắng nóng thế này. 

Dù lực lượng công an, CSGT đường thủy nhiều lần đến nhắc nhở bà con hạn chế tập trung đông người, tuy nhiên do lực lượng mỏng, người dân lại đông nên tình trạng người dân tắm sông vẫn diễn ra hằng ngày tại sông Hương.

Ông Lê Như Chinh, giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế, cho biết đơn vị đã bố trí nhân viên túc trực ở đường đi bộ, cầu bán nguyệt ở Bến Me để tuyên truyền người dân không tập trung đông người ở công viên, không xuống sông Hương tắm. Tuy nhiên, lực lượng quá mỏng nên không thể ngăn cản người dân.

Già, trẻ, bé, lớn kéo ra sông Hương tắm bất chấp quy định không tập trung đông người - Ảnh 2.

Các em nhỏ được trang bị áo phao, kính bơi cùng sự giám sát của người lớn trước khi xuống nước

Già, trẻ, bé, lớn kéo ra sông Hương tắm bất chấp quy định không tập trung đông người - Ảnh 3.

Cả gia đình ra sông Hương tắm

Già, trẻ, bé, lớn kéo ra sông Hương tắm bất chấp quy định không tập trung đông người - Ảnh 4.

Hai mẹ con ngồi bên sông Hương nhìn mọi người tắm sông

Già, trẻ, bé, lớn kéo ra sông Hương tắm bất chấp quy định không tập trung đông người - Ảnh 5.

Lực lượng công an tuần tra liên tục và nhắc nhở người dân không tụ tập đông người tại các bãi tắm sông Hương

Già, trẻ, bé, lớn kéo ra sông Hương tắm bất chấp quy định không tập trung đông người - Ảnh 6.

Canô của CSGT cũng tuần tra liên tục đảm bảo an toàn phòng dịch và an toàn bơi lội cho người dân

Bất chấp dịch COVID-19 căng thẳng, bãi đá sông Hồng vẫn nghịt người? Bất chấp dịch COVID-19 căng thẳng, bãi đá sông Hồng vẫn nghịt người?

TTO - Bất chấp những nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ở mức cao được cảnh báo trong cộng đồng, nhiều người dân thủ đô vẫn tụ tập đông đúc về bãi đá sông Hồng (Hà Nội) dịp cuối tuần để vui chơi, hóng mát. Nhiều người không tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận