Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Phạt 17,5 triệu đồng chủ quán để khách tụ tập đông nghịt ở bãi đá sông Hồng

24/05/2021 15:07 GMT+7

TTO - UBND phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đồng đối với cửa hàng mở bán đồ tại bãi đá sông Hồng vì để khách tụ tập đông nghịt, bất chấp lệnh cấm.

Phạt 17,5 triệu đồng chủ quán để khách tụ tập đông nghịt ở bãi đá sông Hồng - Ảnh 1.

Một quầy hàng ở bãi đá sông Hồng có đông người xếp hàng chờ tới lượt mua đồ trong chiều 23-5 - Ảnh: Đ.HUY

Chiều 24-5, ông Nguyễn Đình Khuyến, chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội, cho Tuổi Trẻ Online biết phía quận đã chỉ đạo phường Nhật Tân trực tiếp xuống kiểm tra, lập biên bản xử lý đối với địa điểm kinh doanh tại bãi đá sông Hồng.

Động thái trên được đưa ra sau khi quận Tây Hồ nhận được thông tin nhiều người dân thủ đô vẫn tụ tập đông đúc về đây dịp cuối tuần để vui chơi, hóng mát, bất chấp dịch bệnh, không tuân thủ quy định 5K.

"Ngay trong sáng nay, chúng tôi đã chỉ đạo UBND phường Nhật Tân xuống địa điểm kinh doanh để tình trạng khách tụ tập đông rút kinh nghiệm, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đồng" , ông Khuyến thông tin.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, Tuổi Trẻ Online có bài phản ánh về tình trạng đông nghịt người dân, du khách đổ về bãi đá sông Hồng, không đảm bảo giãn cách.

Cụ thể, trong chiều 23-5, tại bãi đá sông Hồng - phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - hàng trăm người đã đổ về địa điểm trên để thư giãn, vui chơi cuối tuần, phớt lờ những cảnh báo.

Theo ghi nhận, đa phần người dân đổ về đây đều không đeo khẩu trang, tụ tập đông đúc, bàn kê sát bàn, người kề người, không đảm bảo giãn cách, thoải mái trò chuyện.

Ngoài ra, tại các quầy hàng bán đồ ăn, nước uống và các vật dụng cần thiết trong khu vực bãi đá trên cũng tụ tập đông người xếp hàng, chen chân nhau chờ đến lượt để mua đồ.

Tính từ 6h đến 12h ngày 24-5 có 33 ca mắc mới (bệnh nhân 5276-5308), đều là ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (28), Hải Dương (4), Đà Nẵng (1). Riêng Hà Nội có 291 ca COVID-19, tính từ ngày 29-4.

Tính đến 12h ngày 24-5, Việt Nam có tổng cộng 3.823 ca ghi nhận trong nước và 1.485 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay: 2.253 ca.

Trước những diễn biến khó lường, phức tạp của dịch COVID-19, ngày 11-5, UBND thành phố Hà Nội đã ra chỉ thị 12 cấm tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi trường học, công sở, địa điểm bầu cử, yêu cầu các cửa hàng ăn uống trong nhà phải giãn cách tối thiểu 2m.

Trước đó, ngày 5-5, thành phố Hà Nội tạm dừng một số dịch vụ và hoạt động tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 như: các rạp, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi; phòng tập gym; các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới từ thành phố.

Bất chấp dịch COVID-19 căng thẳng, bãi đá sông Hồng vẫn nghịt người? Bất chấp dịch COVID-19 căng thẳng, bãi đá sông Hồng vẫn nghịt người?

TTO - Bất chấp những nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ở mức cao được cảnh báo trong cộng đồng, nhiều người dân thủ đô vẫn tụ tập đông đúc về bãi đá sông Hồng (Hà Nội) dịp cuối tuần để vui chơi, hóng mát. Nhiều người không tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận