Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

TP.HCM: Hàng quán đông đúc bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người

14/05/2021 05:13 GMT+7

TTO - Mặc dù UBND TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người nhưng nhiều quán nhậu, quán cà phê trên đường Hoàng Sa, bờ kè Thanh Đa (Q.Bình Thạnh)… vẫn đông nghịt người.

TP.HCM: Hàng quán đông đúc bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người - Ảnh 1.

Quán chè tại địa chỉ 55 Huỳnh Mẫn Đạt, phường 19, quận Bình Thạnh rất đông khách, bàn ghế kê san sát nhau - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tối 12-5 và 13-5, nhiều quán cà phê và quán nhậu trên địa bàn TP.HCM vẫn đông nghịt khách (quá 30 người). Nhiều người tụ tập, chè chén no say, nhân viên cũng không thực hiện quy định đeo khẩu trang như chỉ thị của UBND TP đề ra.

Hàng quán đông đúc bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người - Video: CHÂU TUẤN

Phần lớn bàn ghế trong quán được bày san sát nhau, không thực hiện giãn cách dù dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong nhiều ngày qua. 

Tại quán nhậu cuối đường Trường Sa (phường 19, quận Bình Thạnh) có hàng chục bàn nhậu vô tư tụ tập cười nói. Có thời điểm khách ngồi chật kín, lấn ra gần nửa phần đường đi.

TP.HCM: Hàng quán đông đúc bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người - Ảnh 3.

Quán nhậu cuối đường Trường Sa, phường 19, quận Bình Thạnh đông nghịt khách, ngồi lấn nửa phần đường đi - Ảnh: CHÂU TUẤN

Nhiều quán cà phê, quán nước cũng trong tình trạng tương tự, như tại đoạn bờ kè Thanh Đa (phường 27, quận Bình Thạnh), nhiều người tập trung ngồi san sát cách nhau chưa đến nửa mét.

Đáng chú ý, tại một số quán, nhân viên phục vụ không chấp hành việc đeo khẩu trang theo đúng quy định.

TP.HCM: Hàng quán đông đúc bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người - Ảnh 4.

Mặc cho dịch COVID-19, nhiều hàng quán dọc bờ kè Thanh Đa (Q.Bình Thạnh) vẫn chật cứng khách - Ảnh: CHÂU TUẤN

Anh V.T. (ngụ TP Thủ Đức) đang ngồi uống nước cùng nhóm bạn cho biết: "Dù biết đang trong lúc dịch COVID-19 không nên tụ tập đông người. Nhưng lúc tôi vừa vào quán khách còn thưa thớt, về sau ngày càng đông và bàn ghế kê san sát nhau. Đã lỡ ngồi nên đành chịu, khoảng 15 phút nữa tôi cùng bạn bè sẽ về".

Trong khi đó tại các công viên và phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1), một số người dân dường như cũng quên dịch vẫn đang diễn ra phức tạp, thản nhiên ngồi gần nhau trò chuyện thoải mái và không đeo khẩu trang.

Trước đó, UBND TP.HCM đã yêu cầu từ 18h ngày 7-5, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga…); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng...

Những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức.

TP.HCM: Hàng quán đông đúc bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người - Ảnh 6.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ vẫn đông nghịt người đến tham quan, vui chơi và thản nhiên không đeo khẩu trang trong những ngày này - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM: Hàng quán đông đúc bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người - Ảnh 7.

Nhiều người thản nhiên mở khẩu trang đi dạo, thậm chí phì phèo thuốc lá tại nơi công cộng - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM: Hàng quán đông đúc bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người - Ảnh 8.

Hai "con đường ăn vặt" số 11 và số 8 tại phường Tân Kiểng, quận 7 những ngày này vẫn luôn đông kín thực khách - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM: Hàng quán đông đúc bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người - Ảnh 9.

Thời tiết nóng nên nhiều người cởi khẩu trang đi dạo tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1) tối 13-5 - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM: Hàng quán đông đúc bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người - Ảnh 10.

Bãi xe quán cà phê chật cứng giữa dịch COVID-19 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Lãnh đạo TP.HCM: Lãnh đạo TP.HCM: 'Xem xét xử lý hình sự người không khai báo y tế, tụ tập đông người'

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nêu các giải pháp quyết liệt khi chủ trì buổi họp giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống COVID-19 chiều 10-8.


CHÂU TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận