08/07/2020 20:34 GMT+7

Giá tour du lịch kích cầu đã quá rẻ, không thể giảm hơn

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Giá các tour du lịch nằm trong chùm tour kích cầu của TP.HCM đã rất rẻ, giảm hết mức có thể. Nhiều doanh nghiệp lữ hành bán tour trong tâm thế có khách để tồn tại chứ chưa hẳn tính lợi nhuận.

Giá tour du lịch kích cầu đã quá rẻ, không thể giảm hơn - Ảnh 1.

Du lịch TP.HCM đang tiếp tục đẩy mạnh kích cầu, hỗ trợ doanh nghiệp hồi phục sau dịch - Ảnh: N.BÌNH

Chiều 8-7, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo giới thiệu Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 16 với chủ đề "Sài Gòn - TP.HCM sống động từng trải nghiệm".

Bà Nguyễn Thị Khánh - phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM - cho biết trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang vất vả hồi phục sau dịch COVID-19, các doanh nghiệp tham gia ngày hội du lịch năm nay mong muốn thúc đẩy kích cầu, tìm kiếm cơ hội bán sản phẩm, tiếp cận người dùng. 

"Giá tour kích cầu được các doanh nghiệp chào bán rất rẻ nhờ sự kết nối giữa các dịch vụ trong chuỗi cung ứng. Mức giá này đã giảm đến mức không giảm hơn được nữa. Nhiều doanh nghiệp triển khai lúc này là để tồn tại chứ chưa dám tính lợi nhuận và tín hiệu đến nay là khá lạc quan", bà Khánh nói. 

Cũng theo bà Khánh, sau hơn một tháng kích cầu, du lịch đang dần lấy lại sức sống sau dịch. Các doanh nghiệp cùng với ngành du lịch TP đưa ra những sản phẩm kích cầu đảm bảo chất lượng. Nhiều doanh nghiệp đã bán được tour ngay trong các chuyến khảo sát tour mới. 

Ngoài giảm giá, các doanh nghiệp cũng ý thức đưa ra những sản phẩm mới, triển khai đưa khách đi các địa phương và cả đón khách về TP.HCM. Đáng chú ý, những khách Việt trước đây thường chọn tour du lịch nước ngoài cũng quay trở lại đi du lịch trong nước, góp phần đa dạng các dòng tour từ bình dân đến cao cấp. 

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - cho biết Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 16 sẽ được tổ chức kết hợp với Liên hoan ẩm thực món ngon các nước với kỳ vọng đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa. 

Ban đầu chương trình dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 8 nhưng ban tổ chức quyết định thay đổi kế hoạch nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp đón cơ hội kinh doanh hè ngay khi các trường kết thúc năm học. Theo đó, ngày hội sẽ diễn ra từ 16 đến 19-7 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1.

Trong khuôn khổ ngày hội, TP.HCM và các tỉnh thành sẽ công bố chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch nội địa đặc sắc chào hè 2020 với nhiều sản phẩm, tour với giá ưu đãi giảm đến 50%. 

Các gian hàng của các tỉnh, thành và doanh nghiệp cũng tổ chức các hoạt động tư vấn cho khách hàng về các chương trình, sản phẩm du lịch cùng hoạt động hoạt náo như tổ chức mini game, bốc thăm trúng thưởng, tặng quà lưu niệm khi khách check-in tại gian hàng…

Sở Du lịch TP.HCM kỳ vọng ngày hội đón khoảng 200.000 lượt khách đến tham dự trong 4 ngày mở cửa. 

Kích cầu bằng mô hình du lịch và thể thao Kích cầu bằng mô hình du lịch và thể thao

TTO - Chạy đua trong lòng những khu phố cổ kính của Hội An, hay trên các cung đường đảo ngọc Phú Quốc; rồi nghỉ dưỡng trong những resort, khách sạn 5 sao với giá rẻ chưa từng có; đó là "đứa con" của sự bén duyên giữa du lịch và thể thao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên