03/07/2020 10:25 GMT+7

Hàng chục gian hàng tham gia Ngày hội kích cầu du lịch TP.HCM và ĐBSCL

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Đến với Ngày hội kích cầu du lịch TP.HCM và ĐBSCL đang diễn ra ở TP Cần Thơ, du khách được mua sản phẩm du lịch với giá giảm lên tới 60%.

Hàng chục gian hàng tham gia Ngày hội kích cầu du lịch TP.HCM và ĐBSCL - Ảnh 1.

Các hãng hàng không cũng tham gia gian hàng để giới thiệu đường bay và các chính sách khuyến mãi kích cầu du lịch - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày hội kích cầu du lịch TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long khai mạc sáng 3-7 tại Cần Thơ. Sự kiện diễn ra trong ngày 3 và 4-7, với 30 gian hàng của 14 tỉnh thành cùng 11 đơn vị kinh doanh du lịch nhiều lĩnh vực như lữ hành, nhà hàng, khách sạn, vườn - điểm du lịch và các hãng hàng không.  

Đây là một trong những hoạt động điểm nhấn trong chuỗi sự kiện hội nghị sơ kết thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngày hội kích cầu du lịch này sẽ diễn ra nhiều hoạt động, như trưng bày, quảng bá giới thiệu sản phẩm dịch vụ du lịch mới, các điểm đến an toàn của TP.HCM và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long; giới thiệu các gói sản phẩm kích cầu của các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn, điểm - vườn du lịch;  giới thiệu các đường bay mới và các chính sách khuyến mãi, giảm giá của các hãng hàng không.

Ngày hội còn có hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ du lịch trực tiếp với khách tham quan tại gian hàng ngày hội, với nhiều ưu đãi, giảm giá từ 10% đến 60%. 

Hàng chục gian hàng tham gia Ngày hội kích cầu du lịch TP.HCM và ĐBSCL - Ảnh 2.

Gian hàng giới thiệu du lịch của tỉnh Bạc Liêu - Ảnh: CHÍ QUỐC

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Tấn Hiển, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, nói Đồng bằng sông Cửu Long được đánh giá là khu vực có tiềm năng du lịch và đa dạng, với nhiều loại hình du lịch phong phú.

Đặc điểm sông ngòi chằng chịt cùng với những dải cù lao xanh mát, hệ sinh thái đa dạng, sản vật địa phương phong phú, đặc sắc chính là lợi thế lớn và độc đáo của vùng.

Hàng chục gian hàng tham gia Ngày hội kích cầu du lịch TP.HCM và ĐBSCL - Ảnh 3.

Một doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch ở Cao Bằng cũng tham gia ngày hội để kết nối với khách ở Đồng bằng sông CỬu Long - Ảnh: CHÍ QUỐC

"Muốn khám phá du lịch miệt vườn, du khách đến tham quan vườn cây trĩu quả ở Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cần Thơ; đến với Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau du khách có thể trải nghiệm thú vị về biển đảo; hoặc đến An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh du khách có cơ hội tìm hiểu những di tích lịch sử, thưởng thức ẩm thực phong phú và tham gia nhiều lễ hội dân gian.

Nếu Đồng bằng sông Cửu Long có lợi thế về sản phẩm du lịch sinh thái, trải nghiệm hấp dẫn thì sản phẩm du lịch chủ lực của TP.HCM là du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị), du lịch mua sắm, ẩm thực, thể thao, vui chơi giải trí và văn hóa cộng đồng đô thị", ông Hiển chia sẻ.

Ông  cũng cho rằng sự kiện liên kết giữa TP.HCM và các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian qua phát huy lợi thế của nhau, giúp mở rộng thị trường, thị phần khách dễ dàng hơn. 

Hàng chục gian hàng tham gia Ngày hội kích cầu du lịch TP.HCM và ĐBSCL - Ảnh 4.

Đờn ca tài tử tại ngày hội kích cầu du lịch sáng 3 - 7 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Trong bối cảnh chưa thể mở rộng du lịch với thế giới do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc thúc đẩy phát triển du lịch trong nước được xem là giải pháp duy nhất để từng bước khôi phục du lịch.

"Thủ tướng đã nhấn mạnh cần thực hiện mục tiêu kép vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng phát động chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam. Vì vậy, ngày hội kích cầu du lịch TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra từ ngày 3 đến 4-7 là hoạt động rất cần thiết cho du lịch Việt Nam nói chung và TP.HCM, các tỉnh thành trong khu vực này nói riêng", ông Hiển nói.

Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam do báo Tuổi Trẻ phát động tổ chức, với sự đồng hành của Vinpearl, Hãng hàng không Vietjet Air, Tổng công ty Saigontourist (Saigon Tourist Group). Diễn đàn gồm các chương trình truyền thông, cuộc thi Quê hương tôi dành cho bạn đọc và các sự kiện tại nhiều địa phương.

Diễn đàn mong nhận được nhiều ý kiến hiến kế đóng góp, các bài dự thi của độc giả cả nước từ nay đến 15-8. Bài dự thi xin gửi về: antuongvietnam@tuoitre.com.vn.

Xem thêm các bài dự thi tại đây.

Hàng chục gian hàng tham gia Ngày hội kích cầu du lịch TP.HCM và ĐBSCL - Ảnh 6.
Du lịch miền Tây thay áo mới, khách trở lại ai cũng mừng Du lịch miền Tây thay áo mới, khách trở lại ai cũng mừng

TTO - Sau dịch COVID-19, nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đã và đang triển khai nhiều hoạt động mới hoàn toàn để thu hút khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận