09/06/2020 10:51 GMT+7

TP.HCM kích cầu du lịch, giảm giá sâu chưa từng có đến hết năm

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Chương trình kích cầu du lịch nội địa của TP.HCM chính thức bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến cuối năm nay, với gần 260 chương trình tour và 280.000 vé ưu đãi giảm từ 10 - 70%.

TP.HCM chuyển động không ngừng: đi đâu cũng gần, ăn gì cũng có, mua gì cũng dễ - Video: Sở Du lịch TP.HCM

TP.HCM kích cầu du lịch, giảm giá sâu chưa từng có đến hết năm - Ảnh 2.

Các đại biểu nhấn nút kích hoạt website kích cầu du lịch TP.HCM ngày 9-6 - Ảnh: N.BÌNH

Sáng 9-6, TP.HCM đã công bố chương trình kích cầu lớn, hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam. Dù diễn ra sau nhiều địa phương khác, TP.HCM tự tin thu hút du khách cả nước đến bằng hàng loạt sản phẩm riêng biệt. 

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết chương trình kích cầu bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến hết 2020, tiếp nối chương trình kích cầu năm 2019. 

Ngoài mức giảm giá sâu chưa từng có, điểm nhấn của chương trình kích cầu năm nay là TP tung ra nhiều sản phẩm mới, hướng đến tăng trải nghiệm sâu sắc cho du khách bằng các sản phẩm văn hóa, di sản, ẩm thực, y tế với chùm tour giá cạnh tranh, thay đổi nhận thức, tâm lý e ngại của du khách sau dịch.

"Tham dự chương trình kích cầu không chỉ có doanh nghiệp TP, mà còn có lãnh đạo ngành du lịch các tỉnh, hiệp hội du lịch địa phương. Điều này thể hiện liên kết trong xây dựng quảng bá sản phẩm mới là xu hướng tất yếu để tạo ra những sản phẩm liên vùng, liên tuyến", ông Vũ chia sẻ. 

Chương trình kích cầu du lịch nội địa TP.HCM 2020 cũng là chương trình đầu tiên có đại sứ với sự tham gia của Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Việt Nam năm 2018 và người mẫu - blogger du lịch Trần Quang Đại cùng một số văn nghệ sĩ, người nổi tiếng khác.

TP.HCM kích cầu du lịch, giảm giá sâu chưa từng có đến hết năm - Ảnh 3.

Khách trải nghiệm công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực du lịch bên lề hội nghị - Ảnh: N.BÌNH

Ông Vũ Thế Bình, phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho rằng với những quy định chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch, du lịch Việt Nam xác định sẽ tập trung vào kích cầu du lịch nội địa, và doanh nghiệp phải thuyết phục người tiêu dùng bằng chất lượng sản phẩm chứ không chỉ giá rẻ. 

Tại hội nghị website kích cầu du lịch TP.HCM đã được công bố và chính thức kích hoạt, sẵn sàng cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết và kịp thời cho du khách về các chương trình khuyến mãi của các doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu du lịch.

Du khách có thể tìm kiếm các chương trình tour theo điểm đến hoặc theo giá với đầy đủ các thông tin về đơn vị tổ chức tour, chương trình tour và thời hạn áp dụng tại địa chỉ www.kichcaudulichtphcm.vn.

Website cũng được kết nối trực tiếp với website của các doanh nghiệp và kết nối với các trang mạng xã hội nhằm tăng tính tương tác giữa du khách và nhà cung cấp dịch vụ.

Nhà hàng, khách sạn đến vé máy bay đồng loạt giảm

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết đến nay đã có 40 cơ sở lưu trú tham gia giới thiệu nhiều gói trải nghiệm đặc biệt dành cho các nhóm khách đoàn hoặc nhóm gia đình. Trong đó có một số chương trình nổi bật như "Một ngày làm đầu bếp nhí tại khách sạn 5 sao", chương trình "Trải nghiệm khách sạn di sản 5 sao", chương trình "Lớp học Master Chef"…

Nhóm khách sạn tham gia chương trình với hơn 200.000 đêm phòng giá ưu đãi từ 22-68% và tặng kèm các dịch vụ đưa đón sân bay, dịch vụ spa, giặt ủi miễn phí...

Nhóm nhà hàng và các đơn vị vận tải hàng không, đường thủy và đường bộ cũng hưởng ứng chương trình với ưu đãi từ 30 - 55%, đặc biệt chương trình khuyến mãi siêu kích cầu với 2,5 triệu vé chỉ từ 8.000 đồng trên toàn mạng bay của Vietjet Air sẽ được mở bán không giới hạn trong thời gian suốt 3 ngày vàng từ ngày 9 đến 11-6.

Các dịch vụ Hop on Hop off giảm 50% giá vé, Thuyền Sài Gòn giảm từ 10-30% giá vé, đường sắt giảm 20% giá vé...

12 điểm tham quan du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố sẽ giảm từ 20-50% giá vé vào cổng như Skydeck Bitexco giảm 50% vé vào cổng, Khu du lịch Vàm Sát (miễn phí vé vào cổng cho khách lẻ...

Du lịch Việt Nam rốt ráo tính phương án đón khách quốc tế Du lịch Việt Nam rốt ráo tính phương án đón khách quốc tế

TTO - Đến nay đã có một số quốc gia khu vực Đông Bắc Á làm việc và đề xuất với Tổng cục Du lịch mở lại đường bay, tour tuyến du lịch sau dịch. Đây là thành quả nhờ nỗ lực kiểm soát dịch hiệu quả thời gian qua.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên