Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Gia đình Đoàn Thị Hương vui mừng mong ngày con trở về

03/04/2019 14:31 GMT+7

TTO - Khi biết tin Đoàn Thị Hương được hưởng mức án nhẹ hơn sau nhiều phiên tòa đẫm nước mắt kéo dài hơn hai năm, gia đình Đoàn Thị Hương vui mừng, phấn khởi mong chờ ngày con gái trở về nhà.


Gia đình Đoàn Thị Hương vui mừng mong ngày con trở về - Ảnh 1.

Ngôi nhà nhỏ của bố mẹ Đoàn Thị Hương ở xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 3-4, chúng tôi tìm về ngôi nhà nơi bố mẹ Đoàn Thị Hương đang ở tại xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Đi qua cây cầu tre dập dềnh bắc qua con kênh chảy dọc xóm nhỏ là ngôi nhà nhỏ gắn liền với tuổi thơ của Đoàn Thị Hương.

Bước vào căn nhà cấp bốn, tiếng vui cười, nói chuyện rôm rả của những người thân và hàng xóm của gia đình Đoàn Thị Hương sau khi biết tin Hương được hưởng mức án 3 năm 4 tháng tù và sẽ sớm được trở về Việt Nam.

Vừa trở về nhà sau năm ngày sang Malaysia dự phiên tòa xét xử con gái, ông Đoàn Văn Thạnh (bố của Đoàn Thị Hương) dù đang rất mệt nhưng vẫn ra chợ tất bật với công việc trông giữ xe ở  chợ nhỏ cách nhà tầm 1km . 

Ông Thạnh cho biết gia đình luôn tin Hương vô tội và tin Hương sẽ được trở về nhà. Cuối cùng ngày đó cũng đến, chỉ còn khoảng một tháng nước là gia đình tôi lại được quây quần bên nhau. 

Ông Thạnh nói khi ông sang Malaysia dự phiên tòa, an ninh của phiên tòa siết chặt nhiều lớp và mang tính chất căng thẳng nên ông không được vào phòng xử án.


Gia đình Đoàn Thị Hương vui mừng mong ngày con trở về - Ảnh 2.

Ông Đoàn Văn Thạnh (bố của Đoàn Thị Hương) - Ảnh: DANH TRỌNG

Sau khi nữ nghi phạm người Indonesia trong cùng vụ án được phóng thích, ông Thạnh được các cơ quan nhà nước chuẩn bị cho sang Malaysia từ ngày 28-3 để dự phiên tòa ngày 1-4. 

Ông Thạnh cho biết tất cả giấy tờ, chi phí khi sang Malaysia dự phiên tòa đều được các cơ quan nhà nước và luật sư chuẩn bị. Khi sang Malaysia, ông ở tại đại sứ quán Việt Nam ở nước này. 

"Tại phiên xét xử lần này tôi thấy an ninh được nới lỏng hơn nhiều. Tôi được cho vào phòng xử án dự phiên xét xử song vì không hiểu tiếng Malaysia nên tôi không hiểu mọi người đang nói gì. Tôi chỉ biết ngồi một chỗ và chờ đợi", ông Thạnh chia sẻ.

Trước và sau phiên xử, ông Thạnh cùng nhóm luật sư bào chữa đều được tòa cho gặp Đoàn Thị Hương trong phòng riêng tại tòa. 

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, ông Thạnh chỉ kịp ôm con gái và dặn dò con lạc quan lên và giữ sức khỏe để chờ ngày về đoàn tụ cùng gia đình.

“Những phiên tòa trước tôi thấy Hương buồn và khóc nhiều nhưng trong phiên tòa cuối cùng này Hương cười tươi và vui vẻ hơn. Hương dặn tôi và mọi người ở nhà đừng lo lắng, Hương rất nhớ gia đình và mong ngày được về nhà”, ông Thạnh nói.


Gia đình Đoàn Thị Hương vui mừng mong ngày con trở về - Ảnh 3.

Đoàn Thị Hương chụp ảnh cùng bố và các luật sư sau khi phiên tòa kết thúc - Ảnh: NVCC

Theo ông Thạnh, Hương là con gái út trong gia đình có 4 anh chị em, Hương sớm rời quê lên thành phố làm việc từ cắt tóc, gội đầu đến đi diễn. Từ nhỏ Hương đã thích làm nghệ thuật và ước mơ được trở thành người nổi tiếng.

Bà Nguyễn Thị Vỳ (mẹ kế của Đoàn Thị Hương) cho biết khi biết tin con gái vừa được tòa tuyên thoát tội giết người, bài cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi.

"Gia đình tôi mong chờ ngày Hương trở về nhà để đoàn tụ với gia đình. Tôi sẽ mổ một con lợn để tổ chức một bữa tiệc thật ấm cúng, vui vẻ để chào đón con gái trở về nhà" , bà Vỳ nói.

Nhìn hình ảnh con gái cười tươi qua mạng trong phiên xét xử cuối cùng, bà Vỳ mừng và phấn khởi vì Hương không còn khóc như những lần xử trước. "Tôi thấy Hương đã tươi tỉnh và khỏe đẹp hơn nhiều so với những phiên xét xủ trước đó", bà Vỳ nói.

"Hôm chồng tôi sang Malaysia, tôi có chuẩn bị một ít quà cho con gái nhưng vì không được mang theo vào tòa nên tôi hứa khi Hương về nhà tôi sẽ tặng Hương món quà khác", bà Vỳ vui vẻ nói.

Bà Nguyễn Thị Vỳ (mẹ kế của Đoàn Thị Hương), vui mừng vì con gái sắp được trở về nhà - Video: DANH TRỌNG

Trước đó, Đoàn Thị Hương và công dân Indonesia Siti Aisyah là hai bị cáo chính trong vụ án công dân Triều Tiên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur tháng 2-2017. 

Trong các phiên tòa trước đây, cả Đoàn Thị Hương và Siti đều tuyên bố vô tội, khẳng định họ bị lừa tham gia "trò chơi khăm" nhắm vào Kim Chol. 

Nghi phạm Siti người Indonesia được thả tự do vào tháng trước sau khi công tố viên Malaysia rút cáo buộc giết người, còn Hương bị tuyên án 3 năm 4 tháng tù vì tội "cố ý gây thương tích bằng hung khí hoặc cách thức nguy hiểm".

Ngày 1-4, Tòa thượng thẩm Shah Alam tuyên Đoàn Thị Hương 3 năm 4 tháng tù giam. Trừ thời gian bị giam và việc giảm án, Đoàn Thị Hương có thể được trả tự do vào đầu tháng 5 tới.


Từ nước mắt hoang mang đến nụ cười hạnh phúc của Đoàn Thị Hương Từ nước mắt hoang mang đến nụ cười hạnh phúc của Đoàn Thị Hương

TTO - Sau hơn 2 năm bị giam giữ và trải qua nhiều phiên tòa đẫm nước mắt vì bị tình nghi ám sát công dân Triều Tiên Kim Jong Nam tại sân bay Kuala Lumpur tháng 2-2017, Đoàn Thị Hương đã nở nụ cười hạnh phúc mãn nguyện với bản án 3 năm 4 tháng tù.

DANH TRỌNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận