27/02/2023 15:30 GMT+7

Gelex hợp tác với Frasers Property Vietnam triển khai các khu công nghiệp chất lượng cao

Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong hợp tác đôi bên, mở ra những cơ hội tại nhiều dự án khác trong tương lai, đặc biệt là trong việc phát triển các khu công nghiệp chất lượng cao.

Các dự án khu công nghiệp được Frasers Property Vietnam phát triển theo mô hình cao cấp, đạt chuẩn quốc tế - Ảnh: Frasers Property Vietnam

Các dự án khu công nghiệp được Frasers Property Vietnam phát triển theo mô hình cao cấp, đạt chuẩn quốc tế - Ảnh: Frasers Property Vietnam

Theo đó, Gelex và Frasers Property Vietnam sẽ triển khai các khu công nghiệp tại miền Bắc với tổng mức đầu tư trong giai đoạn đầu này dự kiến khoảng 6.000 tỉ đồng, tương đương 250 triệu USD.

Các khu công nghiệp này sẽ được Gelex và Frasers Property Vietnam phát triển theo mô hình khu công nghiệp chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn công trình xanh phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng với các loại hình sản phẩm như: RBF - nhà xưởng xây sẵn; RBW - nhà kho xây sẵn; BTS - nhà xưởng, nhà kho xây theo yêu cầu.

Sự hợp tác giữa Frasers Property với một nền tảng quốc tế vững chắc trong lĩnh vực công nghiệp, hậu cần với Gelex có bề dày kinh nghiệm trong đầu tư kinh doanh bất động sản công nghiệp hàng đầu Việt Nam được kỳ vọng sẽ tạo nên những khu công nghiệp quy mô lớn, hiện đại tại miền Bắc. Qua đó nâng tầm vị thế của các khu công nghiệp tại Việt Nam.

Các khu công nghiệp sẽ được phát triển theo mô hình khu công nghiệp kiểu mới, hiện đại, với các tính năng đáp ứng tiêu chí khu công nghiệp chất lượng cao, giúp cải thiện năng suất, sức khỏe và đời sống của người lao động. Các khu công nghiệp sau khi xây dựng sẽ đạt chuẩn về công trình xanh quốc tế, phù hợp với mục tiêu bền vững mà Chính phủ đã đề ra.

Bên trong một nhà xưởng xây sẵn của Frasers Property Vietnam - Ảnh: Frasers Property Vietnam

Bên trong một nhà xưởng xây sẵn của Frasers Property Vietnam - Ảnh: Frasers Property Vietnam

Frasers Property Vietnam là công ty thuộc hệ sinh thái Frasers Property Group - một tập đoàn đa quốc gia có bề dày kinh nghiệm trong sở hữu, vận hành và phát triển các sản phẩm và dịch vụ đa dạng trong lĩnh vực bất động sản. Tập đoàn có trụ sở chính tai Singapore, được niêm yết trên sàn giao dịch Chứng khoán Singapore ("SGX-ST"), với tổng giá trị tài sản lên đến 40,2 tỉ đô la Singapore.

Frasers Property là tập đoàn đa quốc gia đầu tư vào 5 lĩnh vực: nhà ở, bán lẻ, trung tâm thương mại & dịch vụ, hậu cần và dịch vụ lưu trú trải dài trên các quốc gia và vùng lãnh thổ ở Đông Nam Á, Úc, châu Âu và Trung Quốc. Tập đoàn này cũng sở hữu, vận hành các loại hình căn hộ dịch vụ và khách sạn ở hơn 70 thành phố tại 20 quốc gia ở châu Á, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Úc.

Tại Việt Nam, Frasers Property đã đầu tư các dự án nổi bật như: Binh Duong Industrial Park - khu công nghiệp xanh, hiện đại, năng động, có vị trí chiến lược ở Bình Dương; Melinh Point - toà nhà văn phòng hạng A tại Quận 1, TP.HCM; Worc@Q2 - tòa văn phòng hiện đại đầy cá tính thuộc khu phức hợp cao cấp Q2 Thao Dien, TP.HCM - dự án nhà ở kết hợp thương mại hạng sang ở TP Thủ Đức. 

Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú của Frasers Property cũng có mặt tại Việt Nam với các khách sạn lưu trú Fraser Suites Hanoi, Fraser Residence Hanoi và Capri by Fraser.

GELEX là doanh nghiệp được niêm yết trên sàn Hose với mã GEX - Ảnh: Gelex

GELEX là doanh nghiệp được niêm yết trên sàn Hose với mã GEX - Ảnh: Gelex

Tập đoàn GELEX ra đời từ năm 1990, đến nay đã trở thành tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam trong hai lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là sản xuất công nghiệp (chủ yếu công nghiệp điện) và hạ tầng khu công nghiệp. Hiện GELEX đang sở hữu nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường như: Viglacera, nhà máy nước sông Đà, dây cáp điện CADIVI, thiết bị đo điện EMIC, máy biến áp THIBIDI, động cơ điện HEM…

Sự hợp tác giữa GELEX và Frasers Property Vietnam thể hiện rõ định hướng của GELEX là đầu tư vào lĩnh vực tiềm năng như bất động sản khu công nghiệp và hậu cần, nhằm mang lại dòng tiền ổn định, lâu dài.

GELEX và đơn vị thành viên đạt giải thưởng Thương hiệu quốc gia năm 2022GELEX và đơn vị thành viên đạt giải thưởng Thương hiệu quốc gia năm 2022

Ngày 2-11 tại Hà Nội, nhiều dòng sản phẩm mang thương hiệu GELEX và các đơn vị thành viên Cadivi, Thibidi và Viglacera được vinh danh “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2022” sau nhiều vòng xét chọn, đánh giá khắt khe.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên