Tag: Sản xuất công nghiệp

Sản xuất, tiêu dùng trong năm 2023 sẽ khó khăn hơn thế nào?

Kế hoạch năm 2023, ngành công thương TP.HCM đặt mục tiêu phấn đấu chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,5%, tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 12%, những con số tăng trưởng này đều giảm so với năm trước.

Mô hình ONE-STOP của THACO INDUSTRIES

Tập đoàn THACO INDUSTRIES (thuộc THACO) đã thực hiện chiến lược phát triển sản xuất cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) với quy mô lớn, đầu tư đồng bộ, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, xây dựng mô hình ONE-STOP.

Thúc đẩy tinh thần sản xuất công nghiệp

TTO - Khi nói đến nền sản xuất và chất lượng lao động, người Nhật có một tinh thần gọi là "Monozukuri Spirit", hay còn hiểu tinh thần sản xuất của người Nhật.

Saigontel nhận quyết định đầu tư khu công nghiệp Tân Tập tỉnh Long An

Ngày 22/11 vừa qua, UBND tỉnh Long An vừa trao quyết định chủ trương đầu tư khu công nghiệp Tân Tập cho Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Long An - thành viên trực thuộc Công ty Cổ phần Công nghiệp Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL Group).

92% doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi số, nhưng không biết bắt đầu từ đâu

TTO - Kết quả một khảo sát từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) cho thấy, có 92% số doanh nghiệp được hỏi cho biết có nhu cầu chuyển đổi số.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 10 tháng qua ước đạt 312,82 tỉ USD

TTO - Tổng cục Thống kê cho biết kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 10 tháng qua ước đạt 312,82 tỉ USD, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm trước. Thị trường xuất khẩu lớn nhất của các doanh nghiệp Việt Nam là Mỹ, chiếm gần 1/3 tổng giá trị xuất khẩu.

Lan tỏa Chuyện nghề thời 4.0

TTO - Nằm trong tuyến diễn đàn "Xây dựng nền công nghiệp tự chủ" năm 2022, báo Tuổi Trẻ và Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) khởi động cuộc thi "Chuyện nghề thời 4.0", với sự đồng hành của Trung tâm Tư vấn và giải pháp công nghệ Việt Hàn (VITASK).

Diễn đàn lớn để doanh nghiệp khởi nghiệp ngành công nghiệp cần vốn, công nghệ

Các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, chế tạo sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với đa dạng các nguồn vốn tín dụng, các doanh nghiệp FDI để mở rộng thị trường cũng như học hỏi về công nghệ, quản trị...

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành ký nghị quyết 115 quy hoạch sử dụng đất, yêu cầu xử nghiêm tham nhũng, tiêu cực trong quản lý đất đai; 8 tháng đầu năm 2022 xuất khẩu tăng 15,4%, 'bùng nổ' về thủy sản, nhiên liệu; Phí đăng kiểm ô tô tăng...

Bắc Giang, Cần Thơ dẫn đầu về tăng trưởng sản xuất công nghiệp

TTO - Sản xuất công nghiệp tháng 8 phục hồi nhanh, ước tăng 15,6% cùng kỳ năm trước. Tính chung 8 tháng năm 2022, chỉ số sản xuất toàn ngành tăng 9,4% so với cùng kỳ, trong đó nhiều sản phẩm chủ lực có mức tăng mạnh như bia, chế biến thủy hải sản...