Thứ 7, ngày 30 tháng 5 năm 2020

Ga quốc nội Tân Sơn Nhất đông nghẹt như 'bến xe đò'

18/01/2020 19:43 GMT+7

TTO - Ngày 18-1 (nhằm 24 tết), tại nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, tất cả các cửa mở hướng vào quầy làm thủ tục check-in của các hãng hàng không càng về tối càng đông nghẹt, khiến các hàng hành khách dài ngoẵng.

Hành khách xếp hàng dài chờ làm thủ tục chuyến bay tối 18-1 - Video: NGỌC HIỂN

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online chiều 18-1, tại sảnh D của khu vực ga đi trong nước (khu A), để đáp ứng lượng khách tăng cao của Vietnam Airlines, hãng này đã mở thêm lối xếp hàng D1 hướng ra hành lang nhà ga. 

Vào cuối giờ chiều, hành khách dồn về đông đúc, khách xếp hàng chờ làm thủ tục dài đến vài chục mét. Đây là các hành khách có các chuyến bay đi Hải Phòng, Vinh, Huế, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc...

Tại khu vực nhà chờ ra máy bay của nhà ga quốc nội, hành khách đông đúc, kẻ ngồi người nằm ngay trên sàn nhà khiến một hành khách đi Đà Nẵng thở dài "như đi tàu chợ". 

Tại khu vực của Vietjet, ngoài hành khách xếp hàng check-in còn có cả khách tới nhận bồi thường trễ chuyến quá 4  tiếng, khiến quầy đại diện hãng bị vây kín.

Do phải chờ đợi, bị hoãn chuyến lâu vẫn chưa được bay, trong khi hãng hàng không cứ đưa ra "lý do kỹ thuật", nhiều hành khách bức xúc, to tiếng. Nhiều người trong số họ có giờ khởi hành từ 12h45 nhưng đến 19h30 vẫn chưa được bay, tức hơn 6 tiếng.

Ga quốc nội Tân Sơn Nhất đông nghẹt như bến xe đò - Ảnh 2.

Bị delay nhiều giờ liền, hành khách bức xúc với đại diện của Vietjet vào chiều tối 18-1 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Để cải thiện không gian chờ cho hành khách, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã tăng cường thêm 480 ghế ngồi tại ga quốc nội.

Đồng thời, cảng thay thế và bọc lại tổng cộng 175 băng ghế ngồi phục vụ hành khách trong dịp tết này. 

Cảng cũng chuẩn bị 5.400 xe đẩy và bố trí nhân viên tích cực thu gom xe đẩy từ nhiều khu vực xung quanh nhà ga, tập kết, bố trí xe đẩy tại các vị trí thuận tiện cho hành khách sử dụng.

Đại diện các hãng hàng không khuyến cáo những ngày này, các tuyến đường dẫn vào sân bay thường xuyên ùn tắc, hành khách cần chủ động sắp xếp lịch trình để có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2-3 tiếng đối với hành trình nội địa và 3 tiếng đối với hành trình quốc tế để không bị nhỡ chuyến bay

Ngoài ra, để không phải xếp hàng chờ đợi làm thủ tục tại sân bay, hành khách nên sử dụng các hình thức làm thủ tục tiện lợi khác như check-in online, tự cân hành lý...

Ga quốc nội Tân Sơn Nhất đông nghẹt như bến xe đò - Ảnh 3.

Hành khách xếp hàng dài chờ đến lượt làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ga quốc nội Tân Sơn Nhất đông nghẹt như bến xe đò - Ảnh 4.

Để tránh phải xếp hàng dài, Vietnam Airlines đã bố trí các quầy làm thủ tục, cân hành lý tự động kèm các nhân viên hướng dẫn để khách làm quen với cách làm mới này - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ga quốc nội Tân Sơn Nhất đông nghẹt như bến xe đò - Ảnh 5.

Tại sảnh chờ khởi hành của nhà ga quốc nội, nhiều khách hàng nằm, ngồi cả trên sàn nhà dù trước đó Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã bổ sung thêm gần 500 ghế - Ảnh: N.H.

Ga quốc nội Tân Sơn Nhất đông nghẹt như bến xe đò - Ảnh 6.

Người đứng, kẻ ngồi đông như nêm vào ngày đầu tiên của đợt cao điểm hồi hương bằng máy bay trong mùa tết này - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ga quốc nội Tân Sơn Nhất đông nghẹt như bến xe đò - Ảnh 7.

Hành khách xếp hàng dài trước hành lang nhà ga quốc nội chiều 18-1 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ga quốc nội Tân Sơn Nhất đông nghẹt như bến xe đò - Ảnh 8.

Khu vực soi chiếu hành lý đông đúc vào chiều 18-1. Trẻ nhỏ, người già và người mang thai có lối soi chiếu riêng - Ảnh: NGỌC HIỂN

Hành khách ngỡ ngàng với món quà tết ngàn đô tại sân bay Hành khách ngỡ ngàng với món quà tết ngàn đô tại sân bay

TTO - Những ngày cuối năm, thời gian chờ đợi chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất trở nên vui vẻ, náo nhiệt hơn với máy gắp quà nhận diện nụ cười từ chương trình Gift of happiness.

NGỌC HIỂN - C.TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận