Tag: Tết Canh Tý 2020

Còn có thể ăn cái tết đầm ấm nào với bố mẹ thì ráng mà về!

TTO - 'Con ngốc này, còn có thể ăn cái tết đầm ấm nào với bố mẹ thì ráng mà về. Lết cái thân tàn ma dại về cũng phải về. Bố mẹ mong nhất không phải là đồng xu, cắc bạc nào của mày cả', chị đồng nghiệp vỗ về khi thấy tôi khóc...

'Nói ăn Tết Sài Gòn chán nghe không vô, không rành tết Sài Gòn rồi nha'

TTO - "Sài Gòn mà quê cái gì, tết Sài Gòn chán lắm". 'Ủa, ăn tết ở quê Sài Gòn gì kỳ vậy?". Tôi tự ái à nghe. Ai nói tết ở quê... Sài Gòn chán tôi nghe không vô. Mấy người không rành tết Sài Gòn rồi nha...

Vợ ơi, về quê ăn tết thôi!

TTO - Chồng tôi dắt xe ra khỏi con ngõ nhỏ, tôi ôm con vào lòng khóc lớn. Đây là cái tết đầu tiên của con. Không đưa được con về quê ăn tết khiến tôi cảm thấy thương con, có lỗi với con vô cùng...

Chúc mừng Canh Tý 2020, chúc năm mới an lành, yên vui!

TTO - Năm hết tết đến, người Việt thường gửi tới nhau những lời chúc tốt đẹp. Con cháu chúc ông bà mạnh khỏe, sống lâu; cha mẹ chúc con thành công, hạnh phúc... Bạn đã chúc tết những người thân yêu của mình chưa?

Dẹp tiệc tùng nấu nướng, dẫn con ra đồng

TTO - Khi tay con được chạm vào ngọn lúa cọng rau, mắt được thấy con cá con vịt... bài học tự nhiên chắc sẽ không bao giờ bị bỏ quên.

Về thôi, ở quê có đứa con 'điên điên dại dại' đang ngóng chờ...

TTO - Giáp tết, gom góp được hơn triệu bạc, cô trở về bởi cô biết nơi quê nghèo người chồng già yếu và đứa con trai 'điên điên dại dại' đang ngóng chờ cô…

28 tết, lái 'bùng' 3.000 chậu hoa, dân mạng tràn tới cứu lão nông Bình Chánh

TTO - Người một chậu, người vài chậu, người vài chục chậu… hơn 3.000 chậu hoa vạn thọ của ông Sáu Viễn (Bình Chánh, TP.HCM) bị thương lái 'bùng' vào những ngày cận tết đã được bán hết trong niềm rưng rưng của người nông dân chân chất.

Tăng giá bán, chợ miền Trung giữa Sài Gòn vẫn tấp nập ngày cận tết

TTO - Hầu như chỉ bán hàng miền Trung, trong đó 90% sản phẩm được nhập từ Quảng Nam - Đà Nẵng như bánh tổ, bánh nổ, bánh thửng, chả bò... chợ phường 11 quận Tân Bình (chợ Bà Hoa) những ngày cận tết luôn tấp nập khách.

Cận tết, dân Sài Gòn rủ nhau đi 'săn' lan hồ điệp đến khuya

TTO - Thị trường mua bán lan hồ điệp chưng tết tại TP.HCM hiện khá nhộn nhịp, thậm chí để có được những chậu hoa ưng ý nhiều người rủ nhau tìm mua hoa lan đến tận khuya.

'Ngoại mừng quá, không ngủ được con à'

TTO - 1h30 sáng. Ngoại đi lại bàn thờ, rồi lại nằm trên võng, ra uống ly nước... Tôi hỏi ngoại sao không ngủ, ngoại nhìn tôi nói: 'Ngoại mừng quá, không ngủ được con à'.